Toán Ôn luyện toán 8

Hoàng Trang2k4

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
23
6
Nghệ An
Thcs Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

D1.Phân tích đa thức thành nhân tử
Các hằng đẳng thức đáng nhớ
1. (A+B)2 = A2+2AB+B2

2. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

3. A2 – B2= (A-B)(A+B)

4. (A+B)3= A3+3A2B +3AB2+B3

5. (A – B)3 = A3- 3A2B+ 3AB2- B3

6. A3 + B3= (A+B)(A2- AB +B2)

7. A3- B3= (A- B)(A2+ AB+ B2)
1Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a,9x(x-y)-10(y-x)^2=0
b,5x(x-2y)+2(2y-x)^2
c,7x(y-4)^2-(4-y)^3
d,(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)
e,100x^2-(x^2+25)^2
f,(x-y+5)^2-2(x-y+5)+1
g,(x^2+4y^2-5)^2-16(x^2y^2+2xy+1)
h,x^2-xz-9y^2+3yz
i,x^3-x^2-5x+125
n,4x^4+4x^3-x^2_x
m,x^4-4x^3+8x^2-16x+16
x,(xy+4)^2-4(x+y)^2
v,(ab-xy)^2-(bx-ay)^2
l,a^5+b^5-(a+b)^5
2,Chứng minh rằng
a,43^2+43.17 chia hết cho 60
b,27^5-3^11 chia hết cho 80
c,21^100-1 chia hết cho 200
d,39^20+39^13 chia hết cho 40
e,2^60+5^30 chia hết cho 41
d,2005^2007+2007^2005 chia hết cho 2006
3,Cho n là 1 số tự nhiên lẻ.Chứng minh rằng 24^n+1 chia hết cho 25 nhưng không chia hết cho 23
4,Tìm các cặp số x,y sao cho x-y=x-1
Mỗi ngày sẽ ra 1 dạng
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
D1.Phân tích đa thức thành nhân tử
Các hằng đẳng thức đáng nhớ
1. (A+B)2 = A2+2AB+B2

2. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

3. A2 – B2= (A-B)(A+B)

4. (A+B)3= A3+3A2B +3AB2+B3

5. (A – B)3 = A3- 3A2B+ 3AB2- B3

6. A3 + B3= (A+B)(A2- AB +B2)

7. A3- B3= (A- B)(A2+ AB+ B2)
1Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a,9x(x-y)-10(y-x)^2=0
b,5x(x-2y)+2(2y-x)^2
c,7x(y-4)^2-(4-y)^3
d,(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)
e,100x^2-(x^2+25)^2
f,(x-y+5)^2-2(x-y+5)+1
g,(x^2+4y^2-5)^2-16(x^2y^2+2xy+1)
h,x^2-xz-9y^2+3yz
i,x^3-x^2-5x+125
n,4x^4+4x^3-x^2_x
m,x^4-4x^3+8x^2-16x+16
x,(xy+4)^2-4(x+y)^2
v,(ab-xy)^2-(bx-ay)^2
l,a^5+b^5-(a+b)^5
2,Chứng minh rằng
a,43^2+43.17 chia hết cho 60
b,27^5-3^11 chia hết cho 80
c,21^100-1 chia hết cho 200
d,39^20+39^13 chia hết cho 40
e,2^60+5^30 chia hết cho 41
d,2005^2007+2007^2005 chia hết cho 2006
3,Cho n là 1 số tự nhiên lẻ.Chứng minh rằng 24^n+1 chia hết cho 25 nhưng không chia hết cho 23
4,Tìm các cặp số x,y sao cho x-y=x-1
Mỗi ngày sẽ ra 1 dạng
https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8.650479/ bạn có đăng 2 lần rồi đó
 
Top Bottom