Ôn luyện toán 10

Luci Do

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
7
1
6
24
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1: Tìm m để phương trình X^2 - (2m+3)X + m^2 +2m +2 =0 có 2 nghiệm thỏa mãn nghiệm này gấp 2 lần nghiệm kia

Bài tập 2: Tìm m để đường thẳng I = m(X-1) cắt parapon I= X^2 -2X + 5 tại 2 điểm có hoành độ lớn hơn 2

Bài tập 3: Tìm các giá trị của M để phương trình (m+1)/X = 2m+1-X có 2 nghiệm là độ dài 2 cạnh của 1 tam giác vuông có đường cao tương ứng với cạnh huyền bằng 2/căn5
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài tập 1: Tìm m để phương trình X^2 - (2m+3)X + m^2 +2m +2 =0 có 2 nghiệm thỏa mãn nghiệm này gấp 2 lần nghiệm kia

khai trương
[tex]\Delta =4m^{2}+12m+9-4m^{2}-8m-8=4m-1[/tex]
để pt có hai nghiệm phân biệt thì den-ta >0
<=> [tex]m>\frac{-1}{4}[/tex]
suy ra x1= [tex]\frac{2m+3+\sqrt{4m-1}}{2}[/tex]
x2=[tex]\frac{2m+3-\sqrt{4m-1}}{2}[/tex]
mà theo đề ta có x1=2x2
<=>
[tex]2m+3+\sqrt{4m+1}=4m+6-2\sqrt{4m+1}\Leftrightarrow 3\sqrt{4m+1}=2m+3[/tex]
đặt 2m+3>=0<=> m>=-3/2 và bình lên
dc nghiệm
m=6(tm hai đk )
vậy m=6 thì x1=2x2
by king
 
Top Bottom