ôn lí 8 học kì 1

H

haalinhhk1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật đặc, đồng chất có khối lượng m=500g làm bằng chất có khối lượng riêng D1= 2400kg/m3 dc treo vào lực kế.
a, Lực kế chỉ bao nhiêu? số chỉ này có ý nghĩa j?
b, Thả vật chìm hoàn toàn trong nước có khối lượng riêng D2=1000kg/m3, sao cho vật k chạm đáy, không chạm thành bình chứa. Hỏi lực kế chỉ bao nhiêu?
c, Tính độ lớn lực đẩy Ácsimet tác dụng lên vật trong trạng thái ở câu b và biểu diễn các lực tác dụng lên vật khi đó?



* Bài 2: Một vật đặc , đồng chất có thể tích V= 100cm3 làm bằng chất có khối lượng riêng D1= 8900kg/m3 dc treo vào lực kế.
a, Lực kế chỉ bao nhiêu ? Số chỉ này có ý nghĩ j?
b, Thả vật chìm hoàn toàn trong rượu có khối lượng riêng là D2=900kg/m3, sao cho vật k chạm đáy, không chạm thành bình chứa. Hỏi lực kế chỉ bao nhiêu?
c, Tính độ lớn lực đẩy Ácsimet tác dụng lên vật trong trạng thái ở câu b và biểu diễn các lực tác dụng lên vật khi đó?



* Bài 3: Giải thích hiện tượng sau
a, Xe tăng chạy bằng bánh xích, còn ôtô chạy bằng bánh cao su
b, Sau khi mài, dao cắt các củ, quả dễ hơn.
c, Kim khâu vải có tiết diện nhỏ hơn kim khâu len.
d, Càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm.
Mọi người giúp mình nha! :)
 
M

megamanxza

Bài 1: Một vật đặc, đồng chất có khối lượng m=500g làm bằng chất có khối lượng riêng D1= 2400kg/m3 dc treo vào lực kế.
a, Lực kế chỉ bao nhiêu? số chỉ này có ý nghĩa j?
b, Thả vật chìm hoàn toàn trong nước có khối lượng riêng D2=1000kg/m3, sao cho vật k chạm đáy, không chạm thành bình chứa. Hỏi lực kế chỉ bao nhiêu?
c, Tính độ lớn lực đẩy Ácsimet tác dụng lên vật trong trạng thái ở câu b và biểu diễn các lực tác dụng lên vật khi đó?



* Bài 2: Một vật đặc , đồng chất có thể tích V= 100cm3 làm bằng chất có khối lượng riêng D1= 8900kg/m3 dc treo vào lực kế.
a, Lực kế chỉ bao nhiêu ? Số chỉ này có ý nghĩ j?
b, Thả vật chìm hoàn toàn trong rượu có khối lượng riêng là D2=900kg/m3, sao cho vật k chạm đáy, không chạm thành bình chứa. Hỏi lực kế chỉ bao nhiêu?
c, Tính độ lớn lực đẩy Ácsimet tác dụng lên vật trong trạng thái ở câu b và biểu diễn các lực tác dụng lên vật khi đó?



* Bài 3: Giải thích hiện tượng sau
a, Xe tăng chạy bằng bánh xích, còn ôtô chạy bằng bánh cao su
b, Sau khi mài, dao cắt các củ, quả dễ hơn.
c, Kim khâu vải có tiết diện nhỏ hơn kim khâu len.
d, Càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm.
Mọi người giúp mình nha! :)

Câu 1:
Đổi: m=500g=0,5kg; P=10m=5N.
d2=1000kg/[TEX]m^3[/TEX]=10000N/[TEX]m^3[/TEX]​
a/ Số chỉ lực kế bằng đúng trọng lượng của vật, tức ở đây là 5N. Con số đó là trọng lượng vật.
b/ Thể tích của vật là: V=[TEX]\frac{m}{D2}[/TEX]=[TEX]\frac{0,5}{2400}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{4800}[/TEX]([TEX]m^3[/TEX]).
\RightarrowLực đẩy Acsimet của vật là: Fa=d2.V=[TEX]\frac{10000.1}{4800}[/TEX]=[TEX]\frac{25}{12}[/TEX](N) (xấp xỉ 2,083N).
Khi vật lơ lửng, trọng lượng của vật trong nước bằng lực đẩy Acsimet, tức: Pn=Fa=2,083N.
Vậy số chỉ của lực kế là 2,083N.
c/ Lực đẩy Asimet thì đã tính rồi đó!
Biểu diễn lực thì bạn tự vẽ cũng được!

Có gì sai thì thông cảm! Mình chưa ôn Vật lí! ;)
 
M

mondaji

Trích:
* Bài 2: Một vật đặc , đồng chất có thể tích V= 100cm3 làm bằng chất có khối lượng riêng D1= 8900kg/m3 dc treo vào lực kế.
a, Lực kế chỉ bao nhiêu ? Số chỉ này có ý nghĩ j?
b, Thả vật chìm hoàn toàn trong rượu có khối lượng riêng là D2=900kg/m3, sao cho vật k chạm đáy, không chạm thành bình chứa. Hỏi lực kế chỉ bao nhiêu?
c, Tính độ lớn lực đẩy Ácsimet tác dụng lên vật trong trạng thái ở câu b và biểu diễn các lực tác dụng lên vật khi đó?

Giải nè bạn:-*
*Bài 2:
a. V=100cm3=0.001m3 ; d1=10D1=89000N/m3
P=d1V=89(N)
số chỉ lực ở đây tức là P đó bạn
b.*Gọi số chỉ lực kế ở đây sẽ là F1
lực ac-si-met tac dung lên vật là F2
\RightarrowF1=P-F2
*Ta có:d2=10D2=10.900=9000(N/m3)
\RightarrowF2=d2.V=9000.0,001=9(n)
\RightarrowF1=P-F2=89-9=80(N)
Đ/S: 80N
c.bạn tự làm cũng được
Thật ra mình cũng không bik có đúng không nhưng nó cũng giống như bài 1 thôiL-)
còn bài 3 chỉ cần lô gíc 1 tí là được:khi (197):
chúc bạn thành công
 
Top Bottom