Vật lí 6 ôn lí 6

Nhị Tiếu Khuynh Quốc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
184
115
44
23
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp vs mn ơi:c16
---Một chai nước tinh khiết, vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 20 0C, thể tích nước trong chai khoảng 490ml. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất là 40 0C, hỏi nước trong chai có bị tràn ra ngoài không? Biết rằng cứ 100ml nước thì khi nhiệt độ tăng lên 10 0C thì thể tích nước tăng thêm 0.24ml và thể tích thực của chai chứa nước là 0.5 lít.
 
  • Like
Reactions: Chy-206

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
giúp vs mn ơi:c16
---Một chai nước tinh khiết, vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 20 0C, thể tích nước trong chai khoảng 490ml. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất là 40 0C, hỏi nước trong chai có bị tràn ra ngoài không? Biết rằng cứ 100ml nước thì khi nhiệt độ tăng lên 10 0C thì thể tích nước tăng thêm 0.24ml và thể tích thực của chai chứa nước là 0.5 lít.
100ml mà nhiệt độ tăng 10 độ thì thể tích tăng 0,24ml
200ml mà nhiệt độ tăng 10 độ thì thể tích tăng 0,24 . 2 = 0,48ml
490ml mà nhiệt độ tăng 10 độ thì thể tích tăng (0,24 . 490)/100 = 1,176ml
490ml mà nhiệt độ tăng 20 độ thì thể tích tăng 1,176 . 2 = 2,352 ml
Như vậy thể tích sau khi tăng là 490 + 2,352 = 492,352ml < 0,5l = 500ml nên nước không bị tràn ra ngoài.
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
giúp vs mn ơi:c16
---Một chai nước tinh khiết, vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 20 0C, thể tích nước trong chai khoảng 490ml. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất là 40 0C, hỏi nước trong chai có bị tràn ra ngoài không? Biết rằng cứ 100ml nước thì khi nhiệt độ tăng lên 10 0C thì thể tích nước tăng thêm 0.24ml và thể tích thực của chai chứa nước là 0.5 lít.
 

Attachments

  • 7CA912C5-9C74-465A-8664-ECA7BC7D585F.jpeg
    7CA912C5-9C74-465A-8664-ECA7BC7D585F.jpeg
    844.5 KB · Đọc: 126

Chy-206

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
1
0
1
19
Hải Phòng
Thcs Thuan Thien
giúp vs mn ơi
---Một chai nước tinh khiết, vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 20 0C, thể tích nước trong chai khoảng 490ml. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất là 40 0C, hỏi nước trong chai có bị tràn ra ngoài không? Biết rằng cứ 100ml nước thì khi nhiệt độ tăng lên 10 0C thì thể tích nước tăng thêm 0.24ml và thể tích thực của chai chứa nước là 0.5 lít.

Nuoc trong chai ko tran
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
giúp vs mn ơi:c16
---Một chai nước tinh khiết, vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 20 0C, thể tích nước trong chai khoảng 490ml. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất là 40 0C, hỏi nước trong chai có bị tràn ra ngoài không? Biết rằng cứ 100ml nước thì khi nhiệt độ tăng lên 10 0C thì thể tích nước tăng thêm 0.24ml và thể tích thực của chai chứa nước là 0.5 lít.
-Ta có: khi nhiệt độ tăng lên 10*C thì 100ml nước tăng 0,24ml
=> nhiệt độ tăng lên 20*C thì 100ml nước tăng 0,48ml
=>490ml nước tăng: (0,48:100).490=2,352(ml)
-Lượng nước có trong chai khi nhiệt độ là 40*C là:
490+2,352=492,352(ml)
0,5l=500ml
-Vậy: nước ko tràn ra ngoài(ko tính độ bốc hơi vào mùa hè ^^)
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Thể tích tăng thêm của 100ml nước khi nhiệt độ tăng thêm 10*C là 0,24ml
Nhiệt độ tăng thêm của môi trường vào mùa hè so với mùa đông là :
40 - 20 = 20*C
Thể tích tăng thêm của 100ml nước khi nhiệt độ tăng thêm 20*C là :
0,24 . ( 20 : 10 ) = 0,48ml
Thể tích tăng thêm của nước trong chai là :
0,48 . ( 490 : 100 ) = 2,352ml
Thể tích nước trong chai ở 40*C là :
V = 490 + 2,352 + 492,352ml
Đổi 0,5l = 500ml
Ta có : 500ml > 492,352ml
=> Nước không bị tràn ra ngoài
 
Top Bottom