Toán 10 ôn lại về viét

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
nhưng mà mình tính cảm thấy sai sai,nên mới nhờ các bạn giúp ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nhưng mà mình tính cảm thấy sai sai,nên mới nhờ các bạn giúp ạ
Làm mẫu câu a nhá!
[tex]Hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2(a+b)=-ab\\ (a+b)^2-2ab=5ab \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} S=a+b\\ P=ab \end{matrix}\right. \Rightarrow S^2\geq 4P[/tex]
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2S=-P\\ S^2=7P \end{matrix}\right.\Rightarrow P=0,or,P=28[/tex]
*) TH1: P=0 => S=0 (t/m)
=> a=b=0
*) TH2: P=28 => S=-14
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=-14\\ a.b=28 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ ra a, b
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
câu b ạ..................bạn có thể giúp mk đc k
phiền bạn quá
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu b ạ..................bạn có thể giúp mk đc k
phiền bạn quá
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6(a+b)=5ab\\ (a+b)^3-3ab(a+b)=35 \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} S=a+b\\ P=ab \end{matrix}\right.\Rightarrow S^2\geq 4P[/tex]
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} P=\frac{6}{5}S\\ S^3-3PS=35 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự làm tiếp nhé! Giống câu a
 
Top Bottom