Ôn lại về ĐƠN THỨC

Z

zendavi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Các đơn thức sau có giá trị dương hay âm với mọi [TEX]x,y[/TEX] [TEX]\not= \[/TEX] 0.
a, -5[TEX]x^4[/TEX] [TEX]y^2[/TEX]
b, [TEX]7abx.x^3 y^4[/TEX]
c, [TEX]\frac{-1}{3}y^6.x^2[/TEX]
d, [TEX]6x^3.y^7[/TEX]

Bài 2: Cho [TEX]a+b=0[/TEX]. Xác định dấu của đơn thức:
[TEX]a b x^2 y^4 |y|[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dongsuquynhnhu

bài 1:
a> luôn luôn âm
b>luôn luôn dương
c> luôn luôn âm
d> luôn luôn dương
bài 2:
dấu của đơn thức đó là dấu dương (+);)
 
C

connhikhuc

Bài 1: Các đơn thức sau có giá trị dương hay âm với mọi [TEX]x,y[/TEX] [TEX]\not= \[/TEX] 0.
a, -5[TEX]x^4[/TEX] [TEX]y^2[/TEX]
b, [TEX]7abx.x^3 y^4[/TEX]
c, [TEX]\frac{-1}{3}y^6.x^2[/TEX]
d, [TEX]6x^3.y^7[/TEX]

Bài 2: Cho [TEX]a+b=0[/TEX]. Xác định dấu của đơn thức:
[TEX]a b x^2 y^4 |y|[/TEX]

số âm mà ngũ lẻ thì luôn âm, còn ngũ chẵn thì dương

vd: bài 1

a) âm( vì [TEX]x^4[/TEX]và [TEX]y^2[/TEX] đều cho số > 0 nhân với (-5) thì ra âm
b) không có đk của a,b hả?
c) âm
d) dương
 
H

huy14112

1.

a)$-5x^4y^2<0$

b)$7abx.x^3.y^4=7abx^4.y^4$

Cái này không chắc chắn vì không biết a,b cùng dấu hay khác dấu.

c)$\dfrac{-1}{3}.y^6.x^2 < 0$

d) Chưa thể khẳng định được vì nếu x,y trái dấu xẽ xuất hiện việc $6x^3y^7 < 0$ .

2. Ta có :

Do $x^2y^4|y| $\geq 0

Nên ta xét ab .

Ta có :a+b=0

\Rightarrow TH1:a=b=0

$ab x^2y^4|y| =0$ (không có dấu)

TH2: $a=-b$

\Rightarrow $ab x^2y^4|y| =0$ ( nếu $x^2y^4|y|= 0$)

hoặc $ab x^2y^4|y| <0$ ( nếu $x^2y^4|y|> 0$)

Vậy $ab x^2y^4|y| $\leq 0



 
T

thoaqn

.....

bạn bên giải thích chi tiêt hơn :khi (181):........................................
 
Top Bottom