ÔN LẠI KIẾN THỨC VECTO

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
23
Hà Nội
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho tứ giác ABCD.Dựng các điểm M,N,P thỏa mãn AM=2AB,AN=2AC,AP=2AD,
a,Tính MN theo BC,NP theo CD.
b,cmr,M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi B,C,D thẳng hàng

quất luôn nhé
theo đề ta có
[tex]AM=2AB\Leftrightarrow \overrightarrow{AM}=2\overrightarrow{AB}[/tex]
=> B là trung điểm AM
[tex]AP=2AD\Leftrightarrow \overrightarrow{AP}=2\overrightarrow{AD}[/tex]
D là trung điểm AP
tt ta được C là trung điểm AN
=>MN=2BC (vì MN là đường trung bình của tam giác AMN)
NP=2CD
b) từ a ta có
[tex]\overrightarrow{MN}=2\overrightarrow{BC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{NP}=2\overrightarrow{CD}[/tex]
M,N,P thẳng hàng khi
[tex]\overrightarrow{NM}=k\overrightarrow{NP}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{CB}=k\overrightarrow{CD}[/tex]
( B,C,D thẳng hàng)
vậy ,M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi B,C,D thẳng hàng
 
Top Bottom