Toán 9 Ôn lại chút về Min Max (cơ bản)

Phan Công Quân

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
1
1
6
20
Hà Nội
THCS Khương Thượng

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1. Cái này chắc là dùng ĐKXĐ nhở? ._. Vì $x \geq 7$ => $10\sqrt{x - 7} \geq 0$
Mà ở mẫu thức dương rồi => min A = 0 <=> x = 7
2.
$ A = \frac{3\sqrt{x} + 6}{2\sqrt{x} + 4} = \frac{3(\sqrt{x} + 2)}{2(\sqrt{x} + 2)} = \frac{3}{2}$ (??? à rế? :V)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1: Tìm Min
[tex]A=\frac{10\sqrt{x-7}}{2\sqrt{x+14}}[/tex]
Bài 2: Tìm Max
[tex]A=\frac{3\sqrt{x}+6}{2\sqrt{x}+4}[/tex]
[tex]B=17-x-y+xy+\sqrt{x}+\sqrt{y}[/tex]
(Làm thành bài hoàn chỉnh nha các bạn, giúp mình)
Câu b lập đenta ra rồi tìm max. Rất dễ.
 
Top Bottom