ôn kt

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. cho 4 điểm A,B,C,D :
A(-1;1)
B(0;2)
C(3;1)
D(0;-2)
chứng minh ABCD là hình thang cân.
2. cho 4 điểm A,B,C,D :
A(3;4)
B(4;1)
C(2;-3)
D(-1;6)
chứng minh ABCD nằm trên 1 đường tròn
1.
$\vec{AB}=(1;1)$; $\vec{CD}=(3;3)\Rightarrow \vec{AB}$ và $\vec{CD}$ cùng phương $\Rightarrow AB // CD$.
$\vec{AD}=(1;-3)\Rightarrow AD=\sqrt{10}$; $\vec{BC}=(3;-1)\Rightarrow BC=\sqrt{10}\Rightarrow AD=BC$.
$\Rightarrow \dots$
2. c/m tứ giác $ABCD$ là hình thang cân $\Rightarrow$ đpcm.
 
Top Bottom