ôn KT

H

hoc_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một góc nhọn xOy. Trên tia Õ lấy 2 điểm A và B sao cho OA = 3cm, OB= 10cm. Trên tia Oy lấy 2 điểm C và D sao cho OC = 5 cm, OD = 6cm. Gọi I là giao điểm của AD và BC.
a) Nêu các cặp tam giác đồng dạng trong hình. Giải thích.
b) Chứng minh: IA . ID = IB . IC

Giúp mình với, mình đang cần gấp. Cảm ơn niều!
 
U

uocmovahoaibao

a) Có 2 cặp tam giác đồng dạng:
Tam giác ABC đồng dạng với tam giác OAD (c.g.c)
Tam giác IAB đồng dạng với tam giác ICD (g.g)
 
U

uocmovahoaibao

b) Theo câu a), ta có: tam giác IAB đồng dạng với tam giác ICD
nên ta lập được tỉ số:
IA IB
__ = ___ \Rightarrow IA . ID = IB . IC (đpcm)
IC ID
 
Top Bottom