![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
2014-2015
Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi I là trung điểm của AC, lấy K đối xứng với H qua I.
a) Tứ giác AKCH là hình gì? Vì sao?
b) Tìm điều kiện cho tam giác ABC để tứ giác AKCH là hình vuông
c) Cho AH=6cm, AC=10cm. Tính diện tích tứ giác AKCH.
2016-2017
Cho hình bình hành ABCD có BC=2AB và góc B=60[tex]\aa[/tex]. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BC,AD.
a) Chứng minh tứ giác ECDF là hình thoi
b) Tính số đo góc AED
2017-2018
Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm BC. Gọi I là điểm đối xứng M qua AB, gọi D là giao điểm MI và AB. Gọi K là điểm đối xứng M qua AC, gọi R là giao điểm MK và AC.
a) CM Tứ giác ADME là hình chữ nhật
b) CM Tứ giác AMCK là hình thoi
c) CM hai điểm I và K đối xứng nhau qua A
Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi I là trung điểm của AC, lấy K đối xứng với H qua I.
a) Tứ giác AKCH là hình gì? Vì sao?
b) Tìm điều kiện cho tam giác ABC để tứ giác AKCH là hình vuông
c) Cho AH=6cm, AC=10cm. Tính diện tích tứ giác AKCH.
2016-2017
Cho hình bình hành ABCD có BC=2AB và góc B=60[tex]\aa[/tex]. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BC,AD.
a) Chứng minh tứ giác ECDF là hình thoi
b) Tính số đo góc AED
2017-2018
Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm BC. Gọi I là điểm đối xứng M qua AB, gọi D là giao điểm MI và AB. Gọi K là điểm đối xứng M qua AC, gọi R là giao điểm MK và AC.
a) CM Tứ giác ADME là hình chữ nhật
b) CM Tứ giác AMCK là hình thoi
c) CM hai điểm I và K đối xứng nhau qua A