Vật lí ôn kt 1 tiết

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một búa máy khổi lượng 1 tấn rơi từ độ cao 3,2m vào một cái cọc khối lượng 100kg. va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. cho g=10m/s^2. vận tốc của búa và cọc sau va chạm là?
2. một ô tô có khối lượng 1000kg đang chạy với tốc độ 30m/s thì bị hãm đến tốc độ 10m/s, biết quảng đường mà ô tô đã chạy trong thời gian hãm là 80m. lực hãm trung bình là?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. một búa máy khổi lượng 1 tấn rơi từ độ cao 3,2m vào một cái cọc khối lượng 100kg. va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. cho g=10m/s^2. vận tốc của búa và cọc sau va chạm là?
2. một ô tô có khối lượng 1000kg đang chạy với tốc độ 30m/s thì bị hãm đến tốc độ 10m/s, biết quãng đường mà ô tô đã chạy trong thời gian hãm là 80m. lực hãm trung bình là?
1) Vận tốc búa trước va chạm: [tex]V = \sqrt{2gh}[/tex]
Bảo toàn động lượng: [tex]MV = (M + m)v \Rightarrow v = \frac{M}{M + m}V = \frac{M}{M + m}\sqrt{2gh}[/tex]
M: khối lượng búa
m: Khối lượng cọc.
2)AD định lý động năng: [tex]\frac{1}{2}mv_^2 - \frac{1}{2}mv_1^2 = F.s \Rightarrow F = ?[/tex]
Lực hãm tính được sẽ âm vì nó là lực cản nha bạn.
 
Top Bottom