A
apple_2410
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.cho hình chữ nhật ABCD,kẻ AH vuông BD,trung điểm của DH là I ,nối AI , kẻ đường thẳng vuông góc với AI tại I cắt cạnh BC tại K ,chứng minh K là trung điểm BC.
2.cho tứ giác ABCD có AD=BC và AB<CD.T rung điểm của các cạnh AB và CD là M,N.Trung điểm của các đường chéo BD và AC là P,Q.
a)chứng minh tứ giác MNPQ là hình thoi
b)hai cạnh DA và CB kéo dài cắt nhau tại G,kẻ tia phân giác Gx của góc AGB.Chứng minh Gx//MN.
3.a)chứng minh rằng diện tích hình vuông dựng trên cạnh góc vuông của tam giác vuông cân = hai lần diện tích của hình vuông dựng trên đưòng cao thuộc cạnh huyền.
b)chứng minh S hình vuông có cạnh là đưòng chéo của hình chữ nhật thì lớn hơn hoặc = 2 lần S của hình chữ nhật
c)cho 2 hình vuông có cạnh a và chung nhau 1 đỉnh ,cạnh của 1 hình nằm trên đưòng chéo củahinh2 vuông kia .Tính S phần chung của 2 hình vuông.
4.cho tam giác ABC vuông tại A.Trên cạnh AB,CA,BC và ở phía ngoài của tam giác dựng các hình vuông ABED, ACPQ ,BCMN.Đường cao AH thược cạnh huyền của tam giác vuông ABC cắt MN tại F . Chứng minh :
a)S_BHFN = S_ABED từ đó => AB^2 = BC.BH
b)S_HCMF = S_ACPQ từ đó => AC^2 = BC.HC
2.cho tứ giác ABCD có AD=BC và AB<CD.T rung điểm của các cạnh AB và CD là M,N.Trung điểm của các đường chéo BD và AC là P,Q.
a)chứng minh tứ giác MNPQ là hình thoi
b)hai cạnh DA và CB kéo dài cắt nhau tại G,kẻ tia phân giác Gx của góc AGB.Chứng minh Gx//MN.
3.a)chứng minh rằng diện tích hình vuông dựng trên cạnh góc vuông của tam giác vuông cân = hai lần diện tích của hình vuông dựng trên đưòng cao thuộc cạnh huyền.
b)chứng minh S hình vuông có cạnh là đưòng chéo của hình chữ nhật thì lớn hơn hoặc = 2 lần S của hình chữ nhật
c)cho 2 hình vuông có cạnh a và chung nhau 1 đỉnh ,cạnh của 1 hình nằm trên đưòng chéo củahinh2 vuông kia .Tính S phần chung của 2 hình vuông.
4.cho tam giác ABC vuông tại A.Trên cạnh AB,CA,BC và ở phía ngoài của tam giác dựng các hình vuông ABED, ACPQ ,BCMN.Đường cao AH thược cạnh huyền của tam giác vuông ABC cắt MN tại F . Chứng minh :
a)S_BHFN = S_ABED từ đó => AB^2 = BC.BH
b)S_HCMF = S_ACPQ từ đó => AC^2 = BC.HC