ôn kiểm tra

N

nghtuyetdung@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. I là trung điểm AB, K là trung điểm AC. N đối xứng M qua I, AM là đường trung tuyến, AH là đường cao
a) Tính diện tích tam giác ABC biết AB=20cm, AC=15cm
b) CM tứ giác ANBM là hình thoi
c) Tìm điều kiện để ANBM là hình vuông của tam giác ABC
d) Tứ giác KHMI là hình gì ?

mong các bạn giúp mình trưa mai mình có giờ kiểm tra rồi. mình sẽ cảm ơn tất cả những ai có bài viết.
 
V

vipboycodon

a. Diện tích $\triangle ABC = \dfrac{20.15}{2} = 150 cm^2$
b. Tứ giác ANBM có:
IA = IB
IN = IM
=> Tứ giác ANBM là hình bình hành.
Mà AM = BM => Hình bình hành ANBM là hình thoi.
 
N

ngocbich74

a,$S_{ABC}$=20.15:2=150($cm^2$)
b,Ta có AM=$\dfrac{1}{2}$BC=BM
\Rightarrow$\triangle$ ABM cân có MI là đường trung tuyến \RightarrowMI vuông góc với AB
Mà AI=BI và MI=IN
\RightarrowANBM là hình thoi
c,ANBM là hình vuông khi[TEX] \hat{BMH}[/TEX]=$90_0$\RightarrowAM trùng với AH
d, Ta có ABH vuông \RightarrowHI=$\dfrac{1}{2}$AB mà MK là đương trung bình của ABC\RightarrowMK=$\dfrac{1}{2}$AB
\RightarrowHI=MK mà IK là trung bình của ABC\RightarrowIK//AB
\RightarrowKMHI là hình thang cân
 
Top Bottom