Toán 9 Ôn kiểm tra thống nhất

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, có AB=18cm, AC=24cm, đường cao AH. Tia phân giác góc ABC cắt AH tại I, cắt AC tại K. Chọn 1 trong bốn câu sau để làm
- Tính AI
- TÍnh BI
- Tính KC
- Tính Bk
Bạn nào biết thì giúp mình với, thứ 2 mình phải nộp cho cô rồi, :Rabbit11:Rabbit39
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, có AB=18cm, AC=24cm, đường cao AH. Tia phân giác góc ABC cắt AH tại I, cắt AC tại K. Chọn 1 trong bốn câu sau để làm
- Tính AI
- TÍnh BI
- Tính KC
- Tính Bk
Bạn nào biết thì giúp mình với, thứ 2 mình phải nộp cho cô rồi, :Rabbit11:Rabbit39
bạn muốn làm câu nào
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
bạn làm ra luôn được không? Mình không hiểu:Chuothong16
ta tính được BC =30 theo py-ta-go
suy ra: AH = AB nhân AC chia BC theo hệ thức ah=bc
tam giác AHB có H =90 độ
suy ra : tan B= AH/AB
lại có: BK là tia phân giác của góc ABC
suy ra: góc ABK = 1/2 góc ABC
tam giác ABK có A= 90 độ
suy ra: cosABK = AH/AB
bạn tự thay số và tính ra nha
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
ta tính được BC =30 theo py-ta-go
suy ra: AH = AB nhân AC chia BC theo hệ thức ah=bc
tam giác AHB có H =90 độ
suy ra : tan B= AH/AB
lại có: BK là tia phân giác của góc ABC
suy ra: góc ABK = 1/2 góc ABC
tam giác ABK có A= 90 độ
suy ra: cosABK = AH/AB
bạn tự thay số và tính ra nha
minh đang hỏi BK mà bạn???:Tonton11:Tonton12
 
Top Bottom