Toán 9 Ôn kiểm tra một tiết

Yuuki_GX

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
4
8
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Từ một điểm A ở ngoài đường tròn tâm O, vẽ hai tiếp tuyến AB, AC (B; C là các tiếp điểm ) và cát tuyến AMN của đường tròn đó. Gọi I là trung điểm của dây MN
a) Chứng minh năm điểm A, B, I, O, C cùng nằm trên một đường tròn
b) Nếu AB = OB thì tứ giác ABOC là hình gì ? Tại sao?
c) Chứng minh AM. AN =[tex]AB^{2}[/tex]

Bạn nào biết làm chỉ mình với
 
  • Like
Reactions: yoon na

yoon na

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
59
261
61
Hà Nội
Athome
a. cm tg ABOC và tg AIOC nt ( tổng 2 góc đối = 180 )
b. AB = AC ( tch 2 tt cắt nhau )
OB = OC =R
mà AB = OB
=> AB = AC = OB = OC => tg ABOC là hình vuông
vậy nếu ...
c. góc ABM =ANB ( góc nt và hóc tạo bởi tia tt và dây cùng cùng chắn cung MB )
Xét tg ABM và tg ANB có: gABM = g ANB (cmt)
gBAM chung
=> tg ABM đồng dạng tg ANB => AB/AN =AM/AB => AB^2 = AM.AN
 
  • Like
Reactions: Yuuki_GX
Top Bottom