Toán 8 Ôn Học Kỳ

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại B (BA<BC) đường trung tuyến BI. E và F là hình chiếu của I trên BA,BC, lấy D đối xứng với I qua F
a) chứng minh BI=EF
b)Q là trung điểm của BF. Chứng minh E,Q,P thẳng hàng
c) Đường thẳng AF cắt DC tại K.Chứng minh DK=1/3DC
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại B (BA<BC) đường trung tuyến BI. E và F là hình chiếu của I trên BA,BC, lấy D đối xứng với I qua F
a) chứng minh BI=EF
b)Q là trung điểm của BF. Chứng minh E,Q,P thẳng hàng
c) Đường thẳng AF cắt DC tại K.Chứng minh DK=1/3DC
hướng dẫn thôi nhé
a, chứng minh BEIF là hcn
b, chứng minh BEFD là hbh
=> Q là trung điểm của cả 2 đoạn ED và BF=> thẳng hàng
c,gọi BI giao AF tại M
chứng minh BDCI là hbh
=> BI=KC
=>MI=DK
ròi chứng minh M là trọng tâm t/g ABC=>MI=1/3BI
=>DK=1/3DC
 
Top Bottom