Toán 8 Ôn học kỳ II ( Cần gấp cho thứ 4 )

SunsetViolet

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
6
1
1
20
Hải Dương
THCS Thanh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em bài này ạ, phần a) và b) em làm được, đến c) không biết giải ạ, em cần gấp, thứ 4 nộp bài ạ.;

Cho hình thang ABCD vuông tại A và D , có đường chéo DB vuông góc với cạnh bên BC tại B , biết AD= 3 , AB= 4
a) CM tam giác ABD đồng dạng vs tam giác BDC
b) Tính DC
c) Gọi E là giao điểm của AC và BD . tính S AED
 

tranthiquynh76.td@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
13
2
6
ta có AB // DC =>góc ABD = góc BDC
Xét tam giác ABD và tam giác BDC có :
góc ABD = góc BDC (cmt)
góc BAD = góc DBC ( = 90 độ )
=> tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
 

tranthiquynh76.td@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
13
2
6
Giải giúp em bài này ạ, phần a) và b) em làm được, đến c) không biết giải ạ, em cần gấp, thứ 4 nộp bài ạ.;

Cho hình thang ABCD vuông tại A và D , có đường chéo DB vuông góc với cạnh bên BC tại B , biết AD= 3 , AB= 4
a) CM tam giác ABD đồng dạng vs tam giác BDC
b) Tính DC
c) Gọi E là giao điểm của AC và BD . tính S AED
a)
ta có AB // DC =>góc ABD = góc BDC
Xét tam giác ABD và tam giác BDC có :
góc ABD = góc BDC (cmt)
góc BAD = góc DBC ( = 90 độ )
=> tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
b)
ta có tam giác ABD vuông tại A
=> AB^2+AD^2=BD^2 ( đ/lý py-ta-go)
mà AB=4
AD=3
=> BD^2=25
=>BD=5
có tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC(cmt)
=>AB/BD=BD/DC
=>4/5=5/DC
=> DC = 6,25
c)ta có tam giác BDC vuông tại B=> BC=3,75
xét tam giác DEC có AB // DC
=> DE/EB=DC/AB
=> DE/DB=DC/AB+DC
=>DE/5=6.25/10.25
=> DE =125/41
=> diện tích tam giác DEC = BC.DE/2
tính diện tích tam giác ADC
Sadc-Sdec=Sade
 
  • Like
Reactions: SunsetViolet
Top Bottom