Toán 11 ôn học kì

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, gieo 1 con súc sắc cân đối 2 lần .Gọi A là biến cố : ''tổng số chấm xuất hiện của 2 lần gieo là 1 số nhỏ hơn 5''. số phần tử của A LÀ
A.5
B.8
C.6
D.7
2, tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình [tex]\sqrt{5}sin2x-2cos2x-m-1=0[/tex] vô nghiệm
3, giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của hàm số [tex]y=-sin^{2}2x+2sinxcosx-3[/tex]
4, tìm tham số m để hàm số y = [tex]\frac{2sinx+3}{\sqrt{4sinx+3cosx-m}}[/tex] có tập xác định là R .....giúp mình giải bài này với ạ
5,1 hộp chứa 10 chiếc thẻ được đánh số từ 1 đến 10. chọn ngẫu nhiên 2 thẻ. tính xác suất để tích 2 số ghi trên 2 thẻ là 1 số chẵn
6, tìm hệ số của số hạng chứa [tex]x^{4}[/tex] trong khai triển của biểu thức [tex](2x-1)^{7}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, gieo 1 con súc sắc cân đối 2 lần .Gọi A là biến cố : ''tổng số chấm xuất hiện của 2 lần gieo là 1 số nhỏ hơn 5''. số phần tử của A LÀ
A.5
B.8
C.6
D.7
2, tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình [tex]\sqrt{5}sin2x-2cos2x-m-1=0[/tex] vô nghiệm
3, giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của hàm số [tex]y=-sin^{2}2x+2sinxcosx-3[/tex]
4, tìm tham số m để hàm số y = [tex]\frac{2sinx+3}{\sqrt{4sinx+3cosx-m}}[/tex] có tập xác định là R .....giúp mình giải bài này với ạ
5,1 hộp chứa 10 chiếc thẻ được đánh số từ 1 đến 10. chọn ngẫu nhiên 2 thẻ. tính xác suất để tích 2 số ghi trên 2 thẻ là 1 số chẵn
6, tìm hệ số của số hạng chứa [tex]x^{4}[/tex] trong khai triển của biểu thức [tex](2x-1)^{7}[/tex]
Cần giúp câu nào vậy bạn :)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, gieo 1 con súc sắc cân đối 2 lần .Gọi A là biến cố : ''tổng số chấm xuất hiện của 2 lần gieo là 1 số nhỏ hơn 5''. số phần tử của A LÀ
A.5
B.8
C.6
D.7
2, tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình [tex]\sqrt{5}sin2x-2cos2x-m-1=0[/tex] vô nghiệm
3, giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của hàm số [tex]y=-sin^{2}2x+2sinxcosx-3[/tex]
4, tìm tham số m để hàm số y = [tex]\frac{2sinx+3}{\sqrt{4sinx+3cosx-m}}[/tex] có tập xác định là R .....giúp mình giải bài này với ạ
5,1 hộp chứa 10 chiếc thẻ được đánh số từ 1 đến 10. chọn ngẫu nhiên 2 thẻ. tính xác suất để tích 2 số ghi trên 2 thẻ là 1 số chẵn
6, tìm hệ số của số hạng chứa [tex]x^{4}[/tex] trong khai triển của biểu thức [tex](2x-1)^{7}[/tex]
1. số chấm của 2 lần gieo nhỏ hơn 5 thì có thể là: $(1;1);(1;2);(1;3);(2;2)$
[tex]\Rightarrow n(A)=2+2.2!=6[/tex]
2. [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{5}sin2x-2cos2x=m+1 \\ \Rightarrow \left ( \sqrt{5} \right )^2+2^2< (m+1)^2 \\ \Leftrightarrow m^2+2m-8> 0 \\ \Leftrightarrow m< -4,or,m>2[/tex]
3. [tex]y=-sin^22x+sin2x-3[/tex]
Đặt $t=sin2x$
[tex]\Rightarrow t\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Vẽ bảng biến thiên của hàm $y=-t^2+t-3$ trên $\left [ -1;1 \right ]$
Ta được [tex]y_{min}=-5 \ khi \ sin2x=-1 \\ y_{max}=\frac{-11}{4} \ khi \ sin2x=\frac{1}{2}[/tex]
4. Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]4sinx+3cosx-m>0,\forall x\in \mathbb{R} \\ \Leftrightarrow m 5. Để tích 2 số ghi trên thẻ là số chẵn thì 1 trong 2 số phải là số chẵn [tex]\Rightarrow P=1-\frac{5.4}{C_{10}^{2}}=\frac{5}{9}[/tex]
6. câu này cơ bản rồi :D
Số hạng tổng quát thứ $k+1$ là:
[tex]T_{k+1}=C_{7}^{k}.(2x)^{7-k}.(-1)^k=C_{7}^{k}.(-1)^k.2^{7-k}.x^{7-k}[/tex]
Số hạng chứa $x^4$ thì [tex]7-k=4\Leftrightarrow k=3[/tex]
Vậy hệ số của $x^4$ là: [tex]C_{7}^{3}.(-1)^3.2^4=...[/tex][/tex]
 
Top Bottom