Toán ôn học kì

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Câu 6 :

Ta có $(x+y+z)^2\leq 3(x^2+y^2+z^2)\Leftrightarrow x+y+z\leq x^2+y^2+z^2$
$P=\frac{x^3+x^3+1+y^3+y^3+1+z^3+z^3+1-(x+y+z)}{2(x^2+y^2+z^2)}\geq \frac{3(x^2+y^2+z^2)-(x^2+y^2+z^2)}{2(x^2+y^2+z^2)}=1$.
 
  • Like
Reactions: ctg357

Cao Thủ Liên quân

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
15
12
6
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cách 2:ta có
ta sẽ cm 3A[tex]\geq[/tex] [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}\geq 2(x+y+z)-3= 3[/tex](cm bằng bu nhi a cốp ski cho 6 so khong am) với x+y+z=3
Vậy A.[tex]\geq 1[/tex]<=>x=y=z=1
 
Top Bottom