Toán 8 Ôn học kì I

0976798935

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
23
12
6
20
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC.Biết AB=15cm ,BC=18cm.
a)Tính diện tích tam giác ABC và độ dài của MN
b)Gọi E là điểm đối xứng của A qua H.Chứng minh AHBE là hình chữ nhật
c)Gọi F là điểm đối xứng của A qua H.Tứ giác ABFC là hình gì ?
d)Gọi K là hình chiếu của H trên FC,I là trung điểm của HK.Chứng minh BK vuông góc với IF
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
a) BH=HC=BC/2=18/2=9
AH^2=AB^2 - AH^2=15^2-9^2=12^2 =>AH=12
Diện tích ABC=AH.BH.1/2=12.9.1/2=54
ta có MN là đường trung bình của ABC =>MN=BC/2=18/2=9
b) xem sai đề ko bn
 
  • Like
Reactions: 0976798935

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC.Biết AB=15cm ,BC=18cm.
a)Tính diện tích tam giác ABC và độ dài của MN
b)Gọi E là điểm đối xứng của A qua H.Chứng minh AHBE là hình chữ nhật
c)Gọi F là điểm đối xứng của A qua H.Tứ giác ABFC là hình gì ?
d)Gọi K là hình chiếu của H trên FC,I là trung điểm của HK.Chứng minh BK vuông góc với IF
=_= sai đề.....E là điểm đối xứng của A qua H => A; E;H thằng hàng....mà AHBE là hcn???
c thì E trùng F???
nói chung là sai đề....:D bạn xem lại nha...:D
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
đãnó ròi mà E là điểm đối xứng của H qua M là tôi viết nhầm nên sửa lại ở trên rồi mà
sr nha.....tôi ko để ý....
d, gọi D là trung điểm của CK
=> HD là đường trung bình tam giác CBK
=> HD//BK
và ID là đường trung bình tam giác HCK
=> ID//HC
mà HC vuông góc HF
=> ID vuông góc HF
-Xét tam giác HFD có: HK và DI là 2 đường cao
mà HK và DI cắt nhau tại I => I là trực tâm tam giác HDF
=> FI vuông góc HD
mà HD//BK (cmt)
=> BK vuông góc IF (đpcm)
 
Top Bottom