Vật lí Ôn học kì I Vật Lí lớp 8

Phạm Thị Diễm My

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
43
18
44
Quảng Ninh

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bài 1: Một máy ép dùng dầu có diện tích pittong A 25cm2. Người ta phải dùng diện tích pittong B là bao nhiêu để lực tác dụng lên B 4,5 lần tác dụng lên A
CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT GIÙM MÌNH NHA

Gọi [tex]F_{A}[/tex] là lực tác dụng lên pittong A
[tex]F_{B}[/tex] là lực tác dụng lên pittong B
[tex]S_{A}[/tex] là tiết diện pittong A
[tex]S_{B}[/tex] là tiết diện pittong B
Theo bài ta có [tex]F_{B}[/tex] =4,5 [tex]F_{A}[/tex]
=>[tex]\frac{F_{A}}{F_{B}}=\frac{1}{4,5}[/tex]
Theo công thức ta lại có [tex]\frac{S_{A}}{S_{B}}=\frac{F_{A}}{F_{B}}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{S_{A}}{S_{B}}=\frac{1}{4,5}[/tex]
Thay [tex]S_{A}[/tex]=25 [tex]cm^{2}[/tex] vào =>[tex]S_{B}[/tex]
 
Top Bottom