Toán tiểu học Ôn học kì 2

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,245
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
1eb30ee3eb990ec75788-jpg.110899
Giải :
Diện tích khu đất hình chữ nhật tỉ lệ thực : 10x5x500=25000[tex](cm^2)[/tex]
Đổi : 25000[tex](cm^2)[/tex]=2500000[tex](m^2)[/tex]
Số thóc thu hoạch trên khu đất là : (2500000:10)x5=1250000(kg)
Đáp số : 1250000kg
 
  • Like
Reactions: mimimeo111

mimimeo111

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2014
82
16
26
Câu 6 mình giải thế này nè bạn.........................................

Còn câu 6 còn lại nữa, giúp mình thêm câu 7 này nhé

Giup mình bài này với....................................
 

Attachments

  • 4de4eec79bc37e9d27d2.jpg
    4de4eec79bc37e9d27d2.jpg
    86.9 KB · Đọc: 60
  • 2d04ca23bf275a790336.jpg
    2d04ca23bf275a790336.jpg
    92.9 KB · Đọc: 57
  • aae0cb99509db5c3ec8c.jpg
    aae0cb99509db5c3ec8c.jpg
    92.6 KB · Đọc: 49
Last edited by a moderator:

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Bài 7: Số cây mỗi học sinh phải trồng là:
10 : ( 36 - 34) = 5 cây
Số cây lớp 4A là: 5.36 = 180 cây
Số cây lớp 4B là: 180 - 10 = 170 cây
Đáp số....
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 6.1
Diện tích trên hình: 2.10 = 50 (cm^2)
Diện tích thực tế: 50.500 = 25 000 (cm^2) =
Giải :
Diện tích khu đất hình chữ nhật tỉ lệ thực : 10x5x500=25000[tex](cm^2)[/tex]
Đổi : 25000[tex](cm^2)[/tex]=2500000[tex](m^2)[/tex]
Số thóc thu hoạch trên khu đất là : (2500000:10)x5=1250000(kg)
Đáp số : 1250000kg
Bạn xem lại phần đổi đơn vị thử xem nhé!
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
a) Vì số cây khu vực hai gấp 2 lần khu vực 1 và khu vực 1 bằng 1/3 khu vực 3 nên tổng số phần bằng nhau là:
1 + 2 + 3 = 6 ( phần )
Số cây khu vực 1 là:
1950 : 6 = 325 ( cây )
Số cây khu vực 2 là:
325 . 2 = 650 ( cây )
Số cây khu vực 3 là:
1950 - 650 - 325 = 975 ( cây )
b) Số công nhân là:
1950 : 30 = 65 ( công nhân )
Đáp số....
 
  • Like
Reactions: mimimeo111

mimimeo111

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2014
82
16
26
Câu 6.1
Diện tích trên hình: 2.10 = 50 (cm^2)
Diện tích thực tế: 50.500 = 25 000 (cm^2) =

Bạn xem lại phần đổi đơn vị thử xem nhé!
Bạn coi cách giải này mới đúng nè, đổi từng đơn vị chiều dài và rông rồi mới tính diện tích
 

Attachments

  • 4de4eec79bc37e9d27d2.jpg
    4de4eec79bc37e9d27d2.jpg
    86.9 KB · Đọc: 64
Top Bottom