Toán 8 ôn học kì 1

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, AC. Biết AB 15cm,BC 18cm.
a) Tính diện tích tam giác ABC và độ dài đoạn thẳng MN.
b) Gọi E là điểm đối xứng của H qua M. Chứng minh tứ giác AHBE là hình chữ nhật.
c) Gọi F là điểm đối xứng của A qua H. Hỏi tứ giác ABFC là hình gì ?
d) Gọi K là hình chiếu của H trên FC, I là trung điểm của HK. Chứng minh BK vuông góc IF.
@Lê Tự Đông
:Tonton18
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, AC. Biết AB 15cm,BC 18cm.
a) Tính diện tích tam giác ABC và độ dài đoạn thẳng MN.
b) Gọi E là điểm đối xứng của H qua M. Chứng minh tứ giác AHBE là hình chữ nhật.
c) Gọi F là điểm đối xứng của A qua H. Hỏi tứ giác ABFC là hình gì ?
.
a, AH là đường cao tam giác cân=>AH là trung tuyến => BH=CH=BC/2. Có BH,AB dùng Pytago tính AH=>S tam giác ABC
MN là đường trbinh của tam giác ABC=> MN=BC/2
b,E là điểm đối xứng của H qua M=> M là tđ EH, Lại có M là tđ AB=> AHBE là là hbh(dhnb)
Lại có góc AHB=90 độ( AH là đường cao)=>AHBE là hình chữ nhật.
c,F là điểm đối xứng của A qua H=> H là tđ AF, Lại có H tđ BC(cmt)=>ABFC là hình hbh, mà AB=AC(ABC cân tại A)
=>ABFC là hình thoi
d) Gọi K là hình chiếu của H trên FC, I là trung điểm của HK. Chứng minh BK IF.
đề bài là jv??
 
Top Bottom