Toán 11 ON HKI

Shanna1503

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
65
10
36
22
Khánh Hòa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Tính xác suất để $b^2<4c$
Chọn thủ công
c=1 b=1; c=2 b=1,2; c=3 b =1,2,3; c=4 b=1,2,3;c=5 b=1,2,3,4; c=6 b=1,2,3,4.
Suy ra xác suất.
Số cách chọn tam giác có đỉnh thuộc H là 22C3.

Số cách chọn tam giác có 2 cạnh thuộc H. 22
Suy ra xác suất
 

Shanna1503

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
65
10
36
22
Khánh Hòa
Tính xác suất để $b^2<4c$
Chọn thủ công
c=1 b=1; c=2 b=1,2; c=3 b =1,2,3; c=4 b=1,2,3;c=5 b=1,2,3,4; c=6 b=1,2,3,4.
Suy ra xác suất.

Số cách chọn tam giác có đỉnh thuộc H là 22C3.

Số cách chọn tam giác có 2 cạnh thuộc H. 22
Suy ra xác suất
Tam giác có 2 cạnh thuộc H là sao ạ ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 31.
- Số tam giác có 3 đỉnh là 3 đỉnh của $H$: [tex]C_{22}^{3}=1540[/tex]
- Số tam giác có 1 cạnh là cạnh của $H$: $22.18=396$
- Số tam giác có 2 cạnh là cạnh của $H$: $22$
- Số tam giác có cả 3 cạnh đều không là cạnh của đa giác: $1540-396-22=1122$
[tex]\Rightarrow P=\frac{396.1122}{C_{1540}^{2}}=\frac{748}{1995}[/tex]
Tính xác suất để $b^2<4c$
Chọn thủ công
c=1 b=1; c=2 b=1,2; c=3 b =1,2,3; c=4 b=1,2,3;c=5 b=1,2,3,4; c=6 b=1,2,3,4.
Suy ra xác suất.
Còn thiếu trường hợp pt $x^2+bx+c=0$ có nghiệm kép $x=-1$
 
Top Bottom