Toán 7 Ôn HKI

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
20
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác của góc B cắt cạnh AC tại D
a) Cho biết ACB=40°.Tính số đo góc ABD
b) Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA. Chứng minh tam giác BAD=tam giác BED và DE vuông với BC c) Gọi F là giao điểm của BA và ED. Chứng minh rằng : tam giác ABC = tam giác EBF
d) Vẽ CK vuông góc với BD tại K. Chứng minh rằng ba điểm K, F, C thẳng hàng
mk đã lm đc phần a và phần b mấy bn giúp mk phần c và phần d đc k ạ
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác của góc B cắt cạnh AC tại D
a) Cho biết ACB=40°.Tính số đo góc ABD
b) Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA. Chứng minh tam giác BAD=tam giác BED và DE vuông với BC c) Gọi F là giao điểm của BA và ED. Chứng minh rằng : tam giác ABC = tam giác EBF
d) Vẽ CK vuông góc với BD tại K. Chứng minh rằng ba điểm K, F, C thẳng hàng
mk đã lm đc phần a và phần b mấy bn giúp mk phần c và phần d đc k ạ
c,Xét tam giác ABC và tam giác EBF có:
AB=AE( giả thiết)
Góc ABC: góc chung
Góc BAC= góc BEF ( =90 độ)
=> Hai tam giác bằng nhau ( g-c-g)
d,
Do tam giác BFC có hai đường cao CA và EF cắt nhau ở D nên BD cũng là đường cao của tam giác FBC.
=> BD vuông CF mà BD vuông CK
=> Theo tiên đề Ơ-clit thì 3 điểm F,K,C thẳng hàng.
 
Top Bottom