Vật lí 8 Ôn hk1

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Một thùng cao 1,5m chứa dầu hỏa chiếm 2/3 chiều cao của bình. Tính chiều cao của cột dầu hỏa và áp suất của dầu hỏa tác dụng lên một điểm B cách miệng bình 0,75m, biết trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m^3?
(vẽ hình?)
2-Một bình cao 2 mét đựng đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m³. Hãy tính áp suất do cột nước tác dụng nên các điểm sau:
a) Điểm A ở đáy thùng
b) Điểm B ở cách mặt nước 0,5 mét
 
Last edited:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
1, dầu hỏa chiếm 2/3 bình => cột dầu hỏa cao 1m
điểm B cách miệng bình 0,75m sẽ cách đáy bình 0,75m
=> điểm B cách mặt thoáng dầu 0,25m
=> áp dụng công thức [tex]p=d.h[/tex]
2, cũng như câu 1
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1-Một thùng cao 1,5m chứa dầu hỏa chiếm 2/3 chiều cao của bình. Tính chiều cao của cột dầu hỏa và áp suất của dầu hỏa tác dụng lên một điểm B cách miệng bình 0,75m, biết trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m^3?
(vẽ hình?)
2-Một bình cao 2 mét đựng đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m³. Hãy tính áp suất do cột nước tác dụng nên các điểm sau:
a) Điểm A ở đáy thùng
b) Điểm B ở cách mặt nước 0,5 mét
Bài 2:
Bạn cần học kĩ công thức cũng như hiểu rõ vấn đề trước khi làm mấy bài này, nó rất cơ bản:
Bình cao 2m tức h=2m.
a, Áp suất do nước gây ra với điểm A ở đáy thùng ( h=2m):
[tex]p_{A}=h.d_{n}[/tex]
b, Điểm B cách mặt nước 0,5m tức h1=0,5 m ( h1 là độ cao tính từ vật đến mặt thoáng của chất lỏng):
Tương tự.
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom