Toán 8 Ôn hình

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông ở A (AB<AC) đường cao AH. Gọi D đối xứng với A qua H; M đối xứng với B qua H
a) Tứ giác ABDM là hình gì?
b) CM DM vuông góc với AC
c) Gọi MK vuông góc với DC tại K. CM MK song song BD
d) Gọi DM vuông góc với AC tại N, I là trung điểm MC. CM góc HNI = 90 độ
(chỉ cần làm câu d:))
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
câu d nak
tg AND cân mà HN là trung tuyến =>AH=HN=>tgAHN cân=>góc HAN= góc HNA
cm tương tự với tg MNC=> tgNIC cân=>góc INC= góc ICN
mà HAN+ICN=90 (tg AHC vuông)
=>HNC+INC=90
còn lại bạn tự làm nha
 
Top Bottom