Toán 8 ÔN HÈ 7

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hai đường thẳng cắt nhau tạo thành 4 góc (như hình vẽ). Tính số đo các góc còn lại biết:\
a) góc O1+O2+O3= 240
b) góc O2= 2. O1
mình chỉ cần câu a thôi nghĩ mãi ko ra công thức để làm. câu b mình làm đc rồi @Tiến Phùng @sonnguyen05 @Sweetdream2202
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: NTD Admin

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
: Hai đường thẳng cắt nhau tạo thành 4 góc (như hình vẽ). Tính số đo các góc còn lại biết:\
a) góc O1+O2+O3= 240
b) góc O2= 2. O1
mình chỉ cần câu a thôi nghĩ mãi ko ra công thức để làm. câu b mình làm đc rồi @Tiến Phùng @sonnguyen05 @Sweetdream2202
Tổng bốn góc bằng hai góc bẹt nên bằng 360 độ
Mà O1 + O2 + O3 = 240 độ, suy ra O4 = 120 độ.
O1 + O4 = 180 độ (Hai góc kề bù). Suy ra O1 = 60 độ.
Tương tự O3 + O4 = 180 => O3 = 60
O2 = 120 độ.
b. O2 = 2O1.
Mà O1 + O2 = 180 => 3O1 = 180 => O1 = 60, O2 = 120
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
: Hai đường thẳng cắt nhau tạo thành 4 góc (như hình vẽ). Tính số đo các góc còn lại biết:\
a) góc O1+O2+O3= 240
b) góc O2= 2. O1
mình chỉ cần câu a thôi nghĩ mãi ko ra công thức để làm. câu b mình làm đc rồi @Tiến Phùng @sonnguyen05 @Sweetdream2202
upload_2019-6-7_20-54-0.png
Cái này khá đơn giản thôi bạn , công thức là tổng 4 góc bẹt bằng 360 độ .
a, Ta có : O1+O1+O3=240 độ => 04= 120 độ => O1=60 độ ( do kề bù )
 
Top Bottom