Toán 12 Ôn GCSE 2

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
mẫu : [TEX]x(2x+lnx)[/TEX]
Đặt [TEX]2x+lnx=t=>(2+1/x)dx=dt<=>(2x+1)dx/x=dt[/TEX]
Thu được nguyên hàm:
[TEX]1/t dt =lnt+c[/TEX]
Trả biến là xong
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
Tách tử số ra: 4x + lnx + 1 - 2x - lnx = d(2x^2 + x.lnx) - (2x + lnx)
Rút gọn với mẫu
Kết quả: ln(2x + lnx)
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom