Vật lí 10 ôn động lượng-dlbtdl

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một quả bóng m=0,7kg đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc 5m/s thì đập vào một bức tường thẳng đứng. quả bóng bay ngược trở lại với vận tốc 2m/s.. chọn chiều dương là chiều bóng nảy ra. độ thay đổi đọng lượng của nó là?
2. một hệ gồm hai vật có khối lượng m1=1kg, m2=3kg có vận tốc v1=3m/s, v2=1m/s. biết v1 ngược v2. độ lớn động lượng của hệ?
3. một hệ gồm hai vật có khối lượng m1=m2=5kg có vận tốc v1=3m/s và v2 cùng hướng v1. v2 bằng bao nhiêu để độ lớn động lượng của hệ là 22,5kgm/s?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Một quả bóng m=0,7kg đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc 5m/s thì đập vào một bức tường thẳng đứng. quả bóng bay ngược trở lại với vận tốc 2m/s.. chọn chiều dương là chiều bóng nảy ra. độ thay đổi đọng lượng của nó là?
2. một hệ gồm hai vật có khối lượng m1=1kg, m2=3kg có vận tốc v1=3m/s, v2=1m/s. biết v1 ngược v2. độ lớn động lượng của hệ?
3. một hệ gồm hai vật có khối lượng m1=m2=5kg có vận tốc v1=3m/s và v2 cùng hướng v1. v2 bằng bao nhiêu để độ lớn động lượng của hệ là 22,5kgm/s?
1) Biến thiên động lượng: [tex]\Delta p = p_2 - p_1 = m(v_2 - v_1) = ?[/tex]
2) Động lượng hệ: [tex]p = p_1 + p_2 = \left |m_1v_1 - m_2v_2 \right | = ?[/tex]
3) [tex]p = p_1 + p_2 = m_1v_1 + m_2v_2 \Rightarrow v_2 = \frac{p - m_1v_1}{m_2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: lethikimthoa52
Top Bottom