ôn đại học cấp tốc

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số: [TEX]\frac{x+2}{2x+3}[/TEX]
a) khảo sát và vẽ đồ thị hàm số
b) viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số, biết rằng tiếp tuyến đó cắt ox, oy tại các điểm A, B và tam giác AOB vuông cân tại O
làm phần b thôi nhé
 
0

01636516376

ai hộ tớ với chỉ cần phần b thôi mà. xin mọi người hãy cũng làm để chuẩn bị tốt cho kì thi đại học sắp tới
 
K

kenylklee

Mình hướng dẫn há. Bạn gọi 1 điểm bất kì có tọa độ [TEX]M(a; \frac{a+2}{2a+3})[/TEX] thuộc đồ thị C

Sau đó bạn viết phương trình tiếp tuyến dạng tổng quát đi qua điểm này với[TEX] k=y'=\frac{-1}{(2a+3)^2}[/TEX]

Next: Lấy giao của tiếp tuyến với 2 trục tọa độ, suy ra tọa độ 2 giao điểm, gọi là A và B.
Tính 2 vecto OA, OB

Sau cùng, yêu cầu đề bài tương đương OA.OB=0 và OA=OB.(tích vô hướng)


Hay bạn có thể viết vecto AB ra, sau đó đem nhân tích vô hướng với đường thẳng y=x là xong (cách này tối ưu hơn) ;)

Bạn có thể vào trong cái PIC: [LTDH]Hàm số, ở bên chuyên mục : luyện đề thi ĐH-CĐ 2011 mà tham khảo. Hãy click vào đây!
Chúc bạn học tốt ;)
 
Last edited by a moderator:
0

01636516376

cảm ơn bạn rất nhiều. tớ cũng chúc bạn học và thi tốt. chúc bạn đạt được mong muốn của mình. cảm ơn nhiều
 
Top Bottom