Toán 8 Ôn Chương 1

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x+2\sqrt{x}-3\neq 0\\ 1-\sqrt{x}\neq 0\\ \sqrt{x}+3\neq 0\Leftrightarrow \sqrt{x}\neq 1\Leftrightarrow x\neq 1 \end{matrix}\right.[/tex]\
b) [tex]K=\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}=\frac{15\sqrt{x}-11-3\sqrt{x}(\sqrt{x}+3)-(2\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+3)}=\frac{-5x+5\sqrt{x}-8}{x+2\sqrt{x}-3}[/tex]
c) [tex]K=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \frac{-5x+5\sqrt{x}-8}{x+2\sqrt{x}-3}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow x+2\sqrt{x}-3=-10x+10\sqrt{x}-16 \Leftrightarrow 11x-8\sqrt{x}+13=0[/tex]
Dễ thấy phương trình vô nghiệm.
d) Bài này có thể sai đề, số liệu nó lẻ hết mức.
 
Top Bottom