C
chickengold
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một tờ bài tập về phần bpt vô tỉ, mình post lên các bạn cùng làm:
I.Phương pháp biến đổi tương đương:
[TEX]1) \sqrt{x^2-2x-15} \leq x-4[/TEX]
[TEX]2) (x^2-3x)\sqrt{2x^2-3x-2}\geq0[/TEX]
[TEX]3) \frac{\sqrt{x^2-4x}}{3-x}\leq2[/TEX]
[TEX]4) 4(x+1)^2<(2x+10)(1-\sqrt{3+2x})^2[/TEX]
[TEX]5) \sqrt{5x-1}-\sqrt{x-1}>\sqrt{2x-4}[/TEX]
[TEX]6) \frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x-3}>\frac{7-x}{\sqrt{x-3}}[/TEX]
[TEX]7) \sqrt{x^2-8x+15}+\sqrt{x^2+2x-15}\leq\sqrt{4x^2-18x+18}[/TEX]
[TEX]8) (2+\sqrt{x^2+7x-12}(\frac{2}{x}-1)\geq(\sqrt{14x-2x^2-24}+2)[/TEX]
[TEX]9) \sqrt{5+x}-\sqrt{-x-3}<-1+\sqrt{(x+5)(x-3)}[/TEX]
II.Phương pháp đặt ẩn phụ.
[TEX]10) \sqrt{5x^2+10x+1}\geq7-x^2-2x[/TEX]
[TEX]11) 2\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+2}\geq3\sqrt[4]{(3x-2)(x+2)}[/TEX]
[TEX]12) \sqrt{\frac{x}{4}+\sqrt{x-4}}\geq 8-x[/TEX]
[TEX]13) \sqrt{2x^2-6x+8}-\sqrt{x}\leq x-2[/TEX]
[TEX]14) \sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{49x^2+7x-42}<181-14x[/TEX]
[TEX]15) 5\sqrt{x}+\frac{5}{2\sqrt{x}}<2x+\frac{1}{2x}+4[/TEX]
I.Phương pháp biến đổi tương đương:
[TEX]1) \sqrt{x^2-2x-15} \leq x-4[/TEX]
[TEX]2) (x^2-3x)\sqrt{2x^2-3x-2}\geq0[/TEX]
[TEX]3) \frac{\sqrt{x^2-4x}}{3-x}\leq2[/TEX]
[TEX]4) 4(x+1)^2<(2x+10)(1-\sqrt{3+2x})^2[/TEX]
[TEX]5) \sqrt{5x-1}-\sqrt{x-1}>\sqrt{2x-4}[/TEX]
[TEX]6) \frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x-3}>\frac{7-x}{\sqrt{x-3}}[/TEX]
[TEX]7) \sqrt{x^2-8x+15}+\sqrt{x^2+2x-15}\leq\sqrt{4x^2-18x+18}[/TEX]
[TEX]8) (2+\sqrt{x^2+7x-12}(\frac{2}{x}-1)\geq(\sqrt{14x-2x^2-24}+2)[/TEX]
[TEX]9) \sqrt{5+x}-\sqrt{-x-3}<-1+\sqrt{(x+5)(x-3)}[/TEX]
II.Phương pháp đặt ẩn phụ.
[TEX]10) \sqrt{5x^2+10x+1}\geq7-x^2-2x[/TEX]
[TEX]11) 2\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+2}\geq3\sqrt[4]{(3x-2)(x+2)}[/TEX]
[TEX]12) \sqrt{\frac{x}{4}+\sqrt{x-4}}\geq 8-x[/TEX]
[TEX]13) \sqrt{2x^2-6x+8}-\sqrt{x}\leq x-2[/TEX]
[TEX]14) \sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{49x^2+7x-42}<181-14x[/TEX]
[TEX]15) 5\sqrt{x}+\frac{5}{2\sqrt{x}}<2x+\frac{1}{2x}+4[/TEX]
Last edited by a moderator: