Ôn bất đẳng thức

C

connhikhuc

Tìm x:
x^2 - x + 1 < 0
Tìm x,y
x^2 - 2x + y^2 - 4y+ 5 >=0
2x^2 - 2xy + y^2 + 2x + 1 >= 0

không biết đúng không nhưng thử vậy:

a) ( x- 1)^2 +( y- 2)^2 \geq 0 , sau đó giải từng pt nhưng ở đây phải có dấu ngoặc và chứ không phải là hoặc

b ) cũng nhóm lại và làm như trên

___________________SAI THÌ THÔNG CẢM ______________________
 
E

eye_smile

a,Ta có: ${x^2} - 2x + {y^2} - 4y + 5 \ge 0$
$ \leftrightarrow {\left( {x - 1} \right)^2} + {\left( {y - 2} \right)^2} \ge 0\left( {luon - dung} \right)$
Dấu"="xảy ra tại $x=1;y=2$
b,$2{x^2} - 2xy + {y^2} + 2x + 1 \ge 0$
$ \leftrightarrow {\left( {x - y} \right)^2} + {\left( {x + 1} \right)^2} \ge 0\left( {luon - dung} \right)$
Dấu"="xảy ra tại $x=y=-1$
KL:Với mọi $x;y$ đều thoả mãn 2 bất phương trình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom