Olympic vong 16

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Toạ độ điểm thuộc parabol $y=-\frac{1}{3}x^2$ nằm bên phải trục tung và cách đều 2 trục toạ độ là ....;..... (giải ra dùm luôn)
2/ Cho hàm số $y=x^2-3mx+2$. Tìm m>0 để hàm số có giá trị bằng 1. (giải ra dùm luôn)
3/ Cho hình vuông ABCD, M thuộc cạnh AB, N thuộc AD sao cho góc MCN=45, CM và CN lần lượt cắt BD tại E và F. Số đường tròn đi qua n điểm (n>4) trong 8 điểm A,B,C,D,E,E,M,N là ..... (giải ra dùm luôn)
4/ Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) và M thuộc (O), không trùng các đỉnh A,B,C. Gọi O,Q,R lần lượt là hình chiếu vuông góc của M xuống BC,CA,AB. Biết góc MCP=74. Tính góc AQR? (giải ra dùm luôn)
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Do điểm cần tìm nằm bên phải trục tung nên x mang giá trị dương
Do điểm có tọa độ cách đều 2 trục nên $x=\dfrac{1}{3}{x^2}$
Giải ra tìm được x=3
\Rightarrow y=3
\Rightarrow Tọa độ là 3;3
 
F

forum_

Cho hàm số y=x^2-3mx+2. Tìm m>0 để hàm số có giá trị bằng 1.

Mình nghi đề là có gtri GTNN bằng 1 đó bạn :-?

Còn đề đó có lẽ làm:

$1=x^2-3mx+2$ .

Đến đây, cho nghiệm nguyên thì đơn giản, nghiệm trên Q thì ="=

 
Last edited by a moderator:
F

forum_

Cho hình vuông ABCD, M thuộc cạnh AB, N thuộc AD sao cho góc MCN=45, CM và CN lần lượt cắt BD tại E và F. Số đường tròn đi qua n điểm (n>4) trong 8 điểm A,B,C,D,E,E,M,N là .....

Vẽ hình , làm nội tiếp lung tung rồi đếm . Nhanh nhất là thế :)

ĐS: 4

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) và M thuộc (O), không trùng các đỉnh A,B,C. Gọi O,Q,R lần lượt là hình chiếu vuông góc của M xuống BC,CA,AB. Biết góc MCP=74. Tính góc AQR?

Ở đâu ra điểm P ?
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Đoán vậy ??

Cho hàm số y=x^2-3mx+2. Tìm m>0 để hàm số có giá trị bằng 1.
Chắc m >0 và nhỏ nhất nếu m>0 thì có lẽ là vô số (giả sử m=4 thì x có giá trị là $6\pm \sqrt{34}$ để y=1).

$1=x^2-3mx+2$

$x^2-3mx+1=0$

$\Delta = 9m^2-4 \geq 0$

$(3m-2)(3m+2) \geq 0$

$ \Rightarrow m=\dfrac{2}{3}$

m nhỏ nhất là $\dfrac{2}{3}$ Khi $x=1$
 
Top Bottom