OLYMPIC Vật lý thành phố Vinh (Bài cơ học chất lỏng)

N

namcaok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hệ gồm ba vật đặc và ba ròng rọc đc bố trí như hình vẽ (Hìh vẽ là 2 cái rr cố định hai bên, một cái ròng rọc động ở giữa, mỗi cái treo một vật ) . Trọng vật bên trái có khối lượng m=2kg và các trọng vật 2 bên đc làm bằng nhôm có D1=2700 kg/m3. Trọng vật ở giữa là các khối đc tạo bởi các tấm có D2=1100kg/m3. Hệ cân bằng. Nhúng 3 vật vào nước. Muốn hệ cân bằng thì thể tích các tấm phải gắn thêm hay bớt đi từ vật giữa là bao nhiêu? Cho khối lượng riêng của nước là Do=1000kg/m3. Bỏ qua mọi ma sát

Cố vẽ hình và làm giúp mình nhé ~
 
Top Bottom