olympic toán 7

B

besam141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các bạn!các bạn bik không mình tạo chủ đề này là muốn tất cả các bạn tham gia thi toán olympic đều có thể thảo luận các vòng thi để có thể thi một cách tốt nhất.Hãy thể hiện tài năng của mình qua chủ đề này nhé các bạn!
 
C

chichchoeat

Violympic lop 7 kho day

Ai giải giúp tớ vài bài này với:
Giải được tớ thanks liền nha!
[FONT=&quot]Đề bài: Số các cặp số nguyên (x,y) thoả mãn x+y+xy =3 là……… .[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Đề bài: Cho tam giác ABC vuông tại C, góc B=60 độ, AB = 10cm. Khoảng cách từ B đến đường thẳng AC là……… cm.@-)[/FONT]
[FONT=&quot]cac pan giup to lun nhe!
to thanks rat nhiu lun!:):):)[/FONT]
 
C

cuong276

Bài 1: có 6 cặp số nguyên (x;y) thoả mãn
Bài 2: khoảng cách từ B đến AC dài 5cm
Chúc may mắn và thi tốt nha
 
M

mr_cross_fire

Ai giải giúp tớ vài bài này với:
Giải được tớ thanks liền nha!
[FONT=&quot]Đề bài: Số các cặp số nguyên (x,y) thoả mãn x+y+xy =3 là……… .[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Đề bài: Cho tam giác ABC vuông tại C, góc B=60 độ, AB = 10cm. Khoảng cách từ B đến đường thẳng AC là……… cm.@-)[/FONT]
[FONT=&quot]cac pan giup to lun nhe!
to thanks rat nhiu lun!:):):)[/FONT]

Bài 1:
[TEX]x+y+xy=3[/TEX]
[TEX]x+y+xy+1=3+1[/TEX]
[TEX]x+y+xy+1=4[/TEX]
[TEX]x+(y+1)+xy=4[/TEX]
[TEX]x(y+1)+(y+1)=4[/TEX]
[TEX](x+1).(y+1)=4[/TEX]
[TEX](x+1)=\frac{4}{y+1}[/TEX]
Vì x,y nguyên \Rightarrow [TEX]\frac{4}{y+1}[/TEX] nguyên.
\Rightarrow y+1 thuộc Ư(4) = {-1;1;-2;2;-4;4}

Ta có bảng sau:
61ca3933922319f391a216e010a60921_41909307.untitleda.700x0.bmp

Từ đó kết luận nhá.


Sao đến đoạn [TEX](x+1).(y+1)=4[/TEX] không lập bảng cho nhanh :D
 
Top Bottom