Vật lí 8 olympic lí 8

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô xuất phát ngược chiều từ A và B ccáh nhau 180km . Xe A có V=70km/h . Xe B có V=50km/h .
a) Sau bao lâu 2 xe gặp nhau
b) Khi xe A xuất phát có 1 con ong bay từ xe A đến xe B theo 1 đường thẳng . Sau khi gặp xe B lập tức quay lại xe A , sau khi gặp xe A lại quay lại xe B .... quá trình lặp đi lặp lại cho đến khi 2 xe gặp nhau . Biết V của con ong = 120km/h . Tính tổng S ong bay
 

Phạm Tuyên

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
137
95
36
21
Đồng Tháp
THCS Bình Thành
Hai xe ô tô xuất phát ngược chiều từ A và B ccáh nhau 180km . Xe A có V=70km/h . Xe B có V=50km/h .
a) Sau bao lâu 2 xe gặp nhau
b) Khi xe A xuất phát có 1 con ong bay từ xe A đến xe B theo 1 đường thẳng . Sau khi gặp xe B lập tức quay lại xe A , sau khi gặp xe A lại quay lại xe B .... quá trình lặp đi lặp lại cho đến khi 2 xe gặp nhau . Biết V của con ong = 120km/h . Tính tổng S ong bay
a) gọi thời gian hai xe gặp nhau là t
Quãng đường xe 1 đi từ A :[tex]S_{1}[/tex] =70t
Quãng đường xe 2 đi từ B: [tex]S_{2}=50t[/tex]
Hai xe gặp nhau là khi [tex]S_{1}+S_{2}=180 <=> 70t + 50t = 180 <=> t=50 giờ[/tex]
Vậy sau khi xuất phát 1,5 giờ thì hai xe gặp nhau
Bản chất , thời gian con ong bay bằng thời gian khi hai xe xuất phát đến khi gặp nhau :t=1,5 giờ
Vậy quãng đường ong bay : S=1,5.120=180 km
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
a) gọi thời gian hai xe gặp nhau là t
Quãng đường xe 1 đi từ A :[tex]S_{1}[/tex] =70t
Quãng đường xe 2 đi từ B: [tex]S_{2}=50t[/tex]
Hai xe gặp nhau là khi [tex]S_{1}+S_{2}=180 <=> 70t + 50t = 180 <=> t=50 giờ[/tex]
Vậy sau khi xuất phát 1,5 giờ thì hai xe gặp nhau
Bản chất , thời gian con ong bay bằng thời gian khi hai xe xuất phát đến khi gặp nhau :t=1,5 giờ
Vậy quãng đường ong bay : S=1,5.120=180 km

Ở phần 70t + 50t = 180 bạn giải phương trình ra t = 50 là sai rồi. Bài này giống bài trên của bạn Sơn Nguyên đã giải (copy) lần sau bạn chú ý không copy bài của người khác nhé. Lần này mình nhắc nhở lần sau nếu còn mình sẽ xóa bài nhé.
 

Phạm Tuyên

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
137
95
36
21
Đồng Tháp
THCS Bình Thành
Ở phần 70t + 50t = 180 bạn giải phương trình ra t = 50 là sai rồi. Bài này giống bài trên của bạn Sơn Nguyên đã giải (copy) lần sau bạn chú ý không copy bài của người khác nhé. Lần này mình nhắc nhở lần sau nếu còn mình sẽ xóa bài nhé.
à mk viết lộn ấy mà
pk là 1,5 giờ mới đúng
xin lỗi mọi người nhé :p
 
Top Bottom