Vật lí 8 olympic lí 8 : chương I : chuyển động đều _ chuyển động không đều

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Caau1 :Một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của đoàng tàu đang khởi hành, thấy toa thứ nhất đi qua trước mặt trong thời gian 6s.Gỉa sử chuyển động của đoàn tàu là nhanh dần và cứ toa sau đi qua trước mặt người quan sát trong thời gian ít hơn toa liền trước là 0,5s.Chiều dài mỗi toa là 10m.Tìm thời gian để toa thứ nắm đi qua trước mặt người quan sát và vận tốc trung bình của đoàn tàu 5 toa khi khởi hành?
Câu 2 : Trong một phút, một người ngồi trên xe lửa đếm được 60 lần xe lắn qua chỗ nối đường ray.Tính vận tốc của đoàn tàu ra km/h.Biết tàu chuyển động đều và mỗi đoạn đường ray dài 15m.
Câu 3 : Một cano đi xuôi dòng từ bến A đến bến B với vận tốc 20m/s rồi đi ngược dòng từ B về A với vận tốc 10m/s.Tính vận tốc trung bình của cano trong ca quãng đường đi và về.
 
  • Like
Reactions: yoon na

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C2
Đổi 1p=1/60 giờ
QUãng đường tàu phóng trong 1p là:
S=15.60= 900m=0,9km
Vận tốc của tàu là
V=S/T= 0,9 /1/60= 54km/h
C3
Do cái này nó đi xuôi rồi lại về ngược nên quãng đường cả đi vs về như nhau
Có: Txuôi= S/Vxuôi = S/20
Lại có: Tngược= S/Vngược = S/10
Ta có Vtb= (S+S)/(Txuôi+Tngược)= 2S/(S/20+S/10)= 2S/S(1/20+1/10)=2/(1/20+1/10)=2/3/20=40/3 m/s
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Caau1 :Một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của đoàng tàu đang khởi hành, thấy toa thứ nhất đi qua trước mặt trong thời gian 6s.Gỉa sử chuyển động của đoàn tàu là nhanh dần và cứ toa sau đi qua trước mặt người quan sát trong thời gian ít hơn toa liền trước là 0,5s.Chiều dài mỗi toa là 10m.Tìm thời gian để toa thứ nắm đi qua trước mặt người quan sát và vận tốc trung bình của đoàn tàu 5 toa khi khởi hành?
thời gian để toa thứ 5 đi qua trước mặt là: 6-4.0,5=4s
vận tốc trung bình của đoàn tàu 5 toa khi khởi hành là:
vtb= (5.10)/(6+5,5+5+4,5+4)=2m/s
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
20
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
Câu 3 nhé
1506328220_4.jpg
 
Top Bottom