Toán 8 [ơLớp 8] hình học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc AC).
a, CMR: tam giác BAE vuông cân
b, Trên tia đối tia EF lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HD đi qua trung điểm của BE
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc AC).
a, CMR: tam giác BAE vuông cân
b, Trên tia đối tia EF lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HD đi qua trung điểm của BE
đề bài sai r
bạn xem lại đề bài đi
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc AC).
a, CMR: tam giác BAE vuông cân
b, Trên tia đối tia EF lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HD đi qua trung điểm của BE
Câu a tam giác ABE ko vuông cân bạn ơi. Xem lại đề nhé
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
đề bài sai r
bạn xem lại đề bài đi
Đề đúng đây bạn, chắc mình ghi nhầm :Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc AC).
a, CMR: tam giác BAF vuông cân
b, Trên tia đối tia FE lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HF đi qua trung điểm của BF
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Câu a tam giác ABE ko vuông cân bạn ơi. Xem lại đề nhé
Đây là đề đúng: Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc AC).
a, CMR: tam giác BAF vuông cân
b, Trên tia đối tia FE lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HF đi qua trung điểm của BF
 
Top Bottom