(1) x^2 + 4y^2 = 1 (2) mx - y +1 = 0 có đúng 1 nghiệm thì m = ?
T trungpro1998th 11 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1) x^2 + 4y^2 = 1 (2) mx - y +1 = 0 có đúng 1 nghiệm thì m = ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1) x^2 + 4y^2 = 1 (2) mx - y +1 = 0 có đúng 1 nghiệm thì m = ?
T thupham22011998 11 Tháng mười một 2013 #2 từ (2)-->y=mx+1.thay vào (1) ta có: $x^2$+$4.(mx+1)^2$=1 \Leftrightarrow $x^2.(4m^2+1)$+8mx+3=0 [TEX]denta '=16m^2-3.(4m^2+1)=4m^2-3[/TEX] pt có 1 nghiệm \Leftrightarrow denta '=0 [TEX]\Leftrightarrow m=- +\sqrt{\frac{3}{4}}[/TEX]
từ (2)-->y=mx+1.thay vào (1) ta có: $x^2$+$4.(mx+1)^2$=1 \Leftrightarrow $x^2.(4m^2+1)$+8mx+3=0 [TEX]denta '=16m^2-3.(4m^2+1)=4m^2-3[/TEX] pt có 1 nghiệm \Leftrightarrow denta '=0 [TEX]\Leftrightarrow m=- +\sqrt{\frac{3}{4}}[/TEX]