Ôi điện phân @_@

T

thanhlong2712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình điện phân mắc nối tiếp bình 1 chứa [TEX]CuCl_2[/TEX], bình 2 chứa [TEX]AgNO_3[/TEX] . Khí ở anot của bình 1 thoát ra 22,4 l một khí duy nhất thì ở anot của bình 2 thoát ra bao nhiêu l khí ?
A. 11,2 l
B. 22,4 l
C. 33,6 l
D. 44,8 l

Mình chưa hiểu lắm về điện phân trong dd :D mọi người chỉ cho mình với :p
 
N

nguyenthetu

Có 2 bình điện phân mắc nối tiếp bình 1 chứa [TEX]CuCl_2[/TEX], bình 2 chứa [TEX]AgNO_3[/TEX] . Khí ở anot của bình 1 thoát ra 22,4 l một khí duy nhất thì ở anot của bình 2 thoát ra bao nhiêu l khí ?
A. 11,2 l
B. 22,4 l
C. 33,6 l
D. 44,8 l

Mình chưa hiểu lắm về điện phân trong dd :D mọi người chỉ cho mình với :p

hai bình mắc nối tiếp là như thế nào hả bạn,khó hiểu,tớ chưa nghe thấy bao giờ nhơ,bạn mô tả cách mắc hộ tớ với,đây là điện 1 chiều bạn nhé!
 
X

xuantungaut2t

[Có 2 bình điện phân mắc nối tiếp bình 1 chứa [TEX]CuCl_2[/TEX], bình 2 chứa [TEX]AgNO_3[/TEX] . Khí ở anot của bình 1 thoát ra 22,4 l một khí duy nhất thì ở anot của bình 2 thoát ra bao nhiêu l khí ?
A. 11,2 l
B. 22,4 l
C. 33,6 l
D. 44,8 l
có phải ko nhỉ
 
T

tranhoailinh

b1 2Cl- -2e-----> Cl2 ( anot)
2 < ------1 (mol e)
Ag+ +1e-------Ag (b2)
2 (mol e) ( vì nối tiếp e cho = e nhận)
H2O -2e ----> 2H+ + 1/2 O2 (anot)
2-------------------0.5 (mol e)
V = 22.4x 0.5= 11,2 lit xong roi do em
 
Top Bottom