õi _lưu huỳnh và hợp chất

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:đốt cháy h.toàn 4.04g hỗn hợp Al,Fe Cu thu đc 5.96g hỗn hợp 3 ôxit.hòa tan 3 oxit băng HCL.tính V HCL đã dùng
bài 2: Cho m gamhoonx hợp X gồm Zn Cr Sn có số mol bằng nhau td vs HCL thu đc Y và H2.Cô cạn Y thu đc 8.98g muối khan .Nếu cho m gam X td vs O2.tính V O2 đã pản ứng
bài 3:Cho hỗn hợp X gồm Al Zn Mg.Oxi hóa 28.6g x bằng oxi dư thu đc 44.6g hỗn hợp oxit B .Hòa tan B trg HCl thu đc muối khan.tính m muối khan
 
K

koloha94

Bài 1: [TEX]mO = 5,96 - 4,04 = 1,92 gam --> nO = 0,12 mol[/TEX]
[TEX]O + 2 H --> H_2O[/TEX]
--> V = 0,12.2.22,4 = 5,376 lít
Bài 2: [TEX]nZn = nCr = nSn = 0,02 mol[/TEX]
--> [TEX]nO_2 = \frac{nZn}{2} + \frac{3.nCr}{4} + nSn = 0,01 + 0,015 + 0,02 = 0,045 mol[/TEX]
--> V = 1,008 lít
Bài 3: Tương tự bài 1 + tăng giảm khối lượng --> m = 99,6 gam
 
L

lan_anh_2011

uk nhưng bài 1 bạn sai rồi .tinh V HCL đã dùng mà lên bằng 0.12l.thanhk bạn nhé
 
Top Bottom