oh my god. Cái bài này giải ra chết liền.

T

tri06888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng M được treo lên một trần nhà bằng một sợi dây không dãn. Phía dưới vật M treo một lò xo nhẹ có độ cứng k. Đầu cồn lại của lò xo lại treo một vật có khối lưuợng m. Biên độ dao động của vật có khối lượng m bằng bao nhiêu để dây treo không bị trùng.

đáp án là một công thức tính theo m,g,k(độ cứng) và M
 
L

linda_hm

Để dây treo không trùng,lò xo luôn giãn(dây căng) hay Tmin>=Mg.Đk M<m
Tmin=Fdh min=k(mg:k -A)
=> ta có:k(mg:k -A)>=Mg
=>A<=(m-M)g:k
 
N

nguyenmautrang1

Để dây treo không trùng,lò xo luôn giãn(dây căng) hay Tmin>=Mg.Đk M<m
Tmin=Fdh min=k(mg:k -A)
=> ta có:k(mg:k -A)>=Mg
=>A<=(m-M)g:k
m treo ở dưới thì m < M chứ bạn ơi.
theo mình bài này phải là để dây không trùng thì vật M đứng yên => F đàn hồi phải nhỏ hơn trọng lực của vật.
F[ đẩy max] <= M.g
<=> K(A- delta[l])<= M.g
cuối cùng ra là A<= (M-m)*g/k.
 
Top Bottom