oh bài toán vui vui

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cánh đồng cỏ dày như nhau mọc cao đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng và trong suốt thời gian bò ăn cỏ trên cánh đôgnf ấy.Biết rằng 75 con bò ăn hết trên 60a đồng cỏ trong 12 ngày. 81 con bò ăn hết cỏ trên 72a trên cánh đồng đó trong 15 ngày.Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 96a đồng cỏ trong 18 ngày
 
P

pedung94

Một cánh đồng cỏ dày như nhau mọc cao đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng và trong suốt thời gian bò ăn cỏ trên cánh đôgnf ấy.Biết rằng 75 con bò ăn hết trên 60a đồng cỏ trong 12 ngày. 81 con bò ăn hết cỏ trên 72a trên cánh đồng đó trong 15 ngày.Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 96a đồng cỏ trong 18 ngày

gọi số con bò ăn cánh đồng là x:(dương)
75 con ăn hết 60a đồng cỏ trong 12 ngày nên mỗi con bò trong 1 ngày ăn hết.[tex]\frac{60a}{75.12}=\frac{a}{15}[/tex]
81 con bò ăn hết trên 72a cánh đồng trong 15 ngày nên mỗi con bò trong 1 ngày ăn hết: [tex]\frac{72a}{81.15}=\frac{8a}{135}[/tex]
x con bò ăn hết cỏ trên 96a đồng cỏ trong 18 ngày hết: [tex]\frac{96a}{18x}=\frac{16a}{3x}[/tex]
ta có hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{a}{15}=\frac{8a}{135} \\ \frac{8a}{135}=\frac{16a}{3x} \end{array} \right.[/tex]
giải hệ tìm đc a và x nên \Rightarrow số bò ăn hết đồng cỏ trong 18 ngày
OK nhé bn:):):):):):)
 
P

pedung94

gọi số con bò ăn cánh đồng là x:(dương)
75 con ăn hết 60a đồng cỏ trong 12 ngày nên mỗi con bò trong 1 ngày ăn hết.[tex]\frac{60a}{75.12}=\frac{a}{15}[/tex]
81 con bò ăn hết trên 72a cánh đồng trong 15 ngày nên mỗi con bò trong 1 ngày ăn hết: [tex]\frac{72a}{81.15}=\frac{8a}{135}[/tex]
x con bò ăn hết cỏ trên 96a đồng cỏ trong 18 ngày hết: [tex]\frac{96a}{18x}=\frac{16a}{3x}[/tex]
ta có hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{a}{15}=\frac{8a}{135} \\ \frac{8a}{135}=\frac{16a}{3x} \end{array} \right.[/tex]
giải hệ tìm đc a và x nên \Rightarrow số bò ăn hết đồng cỏ trong 18 ngày
OK nhé bn:):):):):):)

sao lạ zậy. Bài này sai mà hỏng thấy ai nói gì.
gọi số con bò ăn cánh đồng là x:(dương)khối lượng cỏ có sẵn trên cánh đồng trc khi bò ăn cỏ là 1, khối lượng cỏ mọc thêm trên cánh đồng là y(y>0)
75 con ăn hết 60a đồng cỏ trong 12 ngày nên mỗi con bò trong 1 ngày ăn hết.[tex]\frac{60y.12+60}{75.12}[/tex]
81 con bò ăn hết trên 72a cánh đồng trong 15 ngày nên mỗi con bò trong 1 ngày ăn hết: [tex]\frac{72y.15+72}{81.15}[/tex]
x con bò ăn hết cỏ trên 96a đồng cỏ trong 18 ngày hết: [tex]\frac{96+18.96y}{18x}[/tex]
ta có hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l}\frac{60y.12+60}{75.12} = \frac{72y.15+72}{81.15}\\ \frac{72y.15+72}{81.15}= \frac{96+18.96y}{18x} \end{array} \right.[/tex]
giải hệ tìm đc y và x nên \Rightarrow số bò ăn hết đồng cỏ trong 18 ngày
OK nhé bn:):):):):):)
 
P

pedung94

thì mỗi ngày ăn hết phải là 60y chứ sao lại là 60+y. Mình làm đúng rồi đấy bn cứ giải hệ ra là đc à
 
Top Bottom