Tin học oẳn tù tì bằng turbo pascal

phạm lê nam bình

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2020
4
3
6
19
Quảng Nam
trường THCS QUANG TRUNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

program Keo_Bua_Bao;
uses crt;
var c1, l, mc, nc, man, tg: integer;
var t1, mr, nr: string;
begin
clrscr;
gotoxy (33,3);
textcolor (white+blink);
writeln (' ********');
gotoxy (34,4);
writeln (' **********');
gotoxy (35,5);
writeln ('*** PLNB ***');
gotoxy (36,6);
writeln (' **********');
gotoxy (37,7);
writeln (' ********');
delay (1000);
clrscr;
gotoxy (39,9);
textcolor (lightblue+blink);
delay (1500);
l:=0;
begin
repeat
textcolor (white);
l:=l+1;
gotoxy (35,13);
writeln ('LOADING ',l,' %');
delay (50);
clrscr;
if l=100 then
delay (1000);
until l=100;
end;
begin
t1:='||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||';
for l:=1 to length(t1) do
begin
gotoxy (10,30);
write (t1[l]);
delay(30);
end;
end;
begin
clrscr;
textcolor (lightgreen+blink);
repeat
writeln ('CHAO MUNG DEN VOI TRO CHOI KEO BUA BAO');
textcolor (white);
writeln ('1.Start');
writeln ('2.Huong dan');
writeln ('3.Exit');
write ('Ban chon: ');
readln (c1);
if c1=1 then
begin
clrscr;
{ man:=1;
begin
writeln ('man ',man); }
{ if man=1 then }
repeat
clrscr;
begin
randomize;
mc:=random (3);
if mc=0 then
mr:='keo';
if mc=1 then
mr:='bua';
if mc=2 then
mr:='bao';
end;
begin
write ('ban muon su dung (1.keo) (2.bua) (3.bao): ');
readln (nc);
if nc=1 then
nr:='keo';
if nc=2 then
nr:='bua';
if nc=3 then
nr:='bao';
end;
writeln ('may ra ',mr);
writeln ('ban ra ',nr);
if (mr='keo') and (nr='keo') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (mr='bua') and (nr='bua') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (mr='bao') and (nr='bao') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
{ if (nr='keo') and (mr='keo') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (nr='bua') and (mr='bua') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (nr='bao') and (mr='bao') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end; }
if (mr='keo') and (nr='bua') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (mr='bua') and (nr='bao') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (mr='bao') and (nr='keo') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (nr='keo') and (mr='bua') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
if (nr='bua') and (mr='bao') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
if (nr='bao') and (mr='keo') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
until tg=2;
end;
if c1=2 then
begin
clrscr;
textcolor (lightgreen+blink);
delay (50);
writeln (' CHAO MUNG BAN DEN VOI TRO CHOI KEO BUA BAO');
delay (50);
textcolor (white);
writeln ('Ban phai chon 1 trong 3 so tuong ung voi vat dung ma ban muon su dung (1=keo)');
delay (50);
writeln ('(2=bao) (3=bua) neu ban thang may thi ban se qua man. Tro choi gom co 10 man');
delay (50);
writeln ('neu ban qua man thi se duoc thang cap va tang them nhieu mon qua ngau nhien day');
delay (50);
writeln ('hap dan. CHUC BAN MAY MAN !!!');
textcolor (100);
writeln ('TAC GIA: PHAM LE NAM BINH (PLNB)');
readln;
exit;
end;
if c1=3 then
exit;
if (c1<>1) and (c1<>2) and (c1<>3) then
begin
clrscr;
writeln ('chon ko phu hop');
readln;
clrscr;
end;
until (tg=2) or (c1=3);
end;
readln;
end.
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
program Keo_Bua_Bao;
uses crt;
var c1, l, mc, nc, man, tg: integer;
var t1, mr, nr: string;
begin
clrscr;
gotoxy (33,3);
textcolor (white+blink);
writeln (' ********');
gotoxy (34,4);
writeln (' **********');
gotoxy (35,5);
writeln ('*** PLNB ***');
gotoxy (36,6);
writeln (' **********');
gotoxy (37,7);
writeln (' ********');
delay (1000);
clrscr;
gotoxy (39,9);
textcolor (lightblue+blink);
delay (1500);
l:=0;
begin
repeat
textcolor (white);
l:=l+1;
gotoxy (35,13);
writeln ('LOADING ',l,' %');
delay (50);
clrscr;
if l=100 then
delay (1000);
until l=100;
end;
begin
t1:='||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||';
for l:=1 to length(t1) do
begin
gotoxy (10,30);
write (t1[l]);
delay(30);
end;
end;
begin
clrscr;
textcolor (lightgreen+blink);
repeat
writeln ('CHAO MUNG DEN VOI TRO CHOI KEO BUA BAO');
textcolor (white);
writeln ('1.Start');
writeln ('2.Huong dan');
writeln ('3.Exit');
write ('Ban chon: ');
readln (c1);
if c1=1 then
begin
clrscr;
{ man:=1;
begin
writeln ('man ',man); }
{ if man=1 then }
repeat
clrscr;
begin
randomize;
mc:=random (3);
if mc=0 then
mr:='keo';
if mc=1 then
mr:='bua';
if mc=2 then
mr:='bao';
end;
begin
write ('ban muon su dung (1.keo) (2.bua) (3.bao): ');
readln (nc);
if nc=1 then
nr:='keo';
if nc=2 then
nr:='bua';
if nc=3 then
nr:='bao';
end;
writeln ('may ra ',mr);
writeln ('ban ra ',nr);
if (mr='keo') and (nr='keo') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (mr='bua') and (nr='bua') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (mr='bao') and (nr='bao') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
{ if (nr='keo') and (mr='keo') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (nr='bua') and (mr='bua') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (nr='bao') and (mr='bao') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end; }
if (mr='keo') and (nr='bua') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (mr='bua') and (nr='bao') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (mr='bao') and (nr='keo') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (nr='keo') and (mr='bua') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
if (nr='bua') and (mr='bao') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
if (nr='bao') and (mr='keo') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
until tg=2;
end;
if c1=2 then
begin
clrscr;
textcolor (lightgreen+blink);
delay (50);
writeln (' CHAO MUNG BAN DEN VOI TRO CHOI KEO BUA BAO');
delay (50);
textcolor (white);
writeln ('Ban phai chon 1 trong 3 so tuong ung voi vat dung ma ban muon su dung (1=keo)');
delay (50);
writeln ('(2=bao) (3=bua) neu ban thang may thi ban se qua man. Tro choi gom co 10 man');
delay (50);
writeln ('neu ban qua man thi se duoc thang cap va tang them nhieu mon qua ngau nhien day');
delay (50);
writeln ('hap dan. CHUC BAN MAY MAN !!!');
textcolor (100);
writeln ('TAC GIA: PHAM LE NAM BINH (PLNB)');
readln;
exit;
end;
if c1=3 then
exit;
if (c1<>1) and (c1<>2) and (c1<>3) then
begin
clrscr;
writeln ('chon ko phu hop');
readln;
clrscr;
end;
until (tg=2) or (c1=3);
end;
readln;
end.

Ờm hi Bạn :)
Vì mình không biết cách để copy cái code này vô nên không biết là như thế nào :(
Chắc đúng đó. Thế .... Phần thường đặc biệt khi qua màn đâu ?
Trong code không thấy nha :3

Mình ké viết C++ để cho ban tham khảo dần và nên chuyển hướng sang học ngôn ngữ khác nếu còn đam mê với ngôn ngữ lập trình

Như C++ , Python , Java, PHP ,.....

Mã:
//Libraly
#include <iostream>
#include <Windows.h>
#include <ctime>
#include <cstdlib>
using namespace std;
//Code
int main ()
{
// Khai bao cho user choi
int user {};

// Khai bao bien cho Computer + Random
srand(time(NULL));
int com = rand() % 3 + 1;

//Bien Roles play
string rock = "1. Rock\n";
string paper = "2. Paper\n";
string scissor = "3. Scissor\n";

//---------------Rules + Description -------------------
cout << "---------------ROCK PAPER SCISSOR--------------\n\n";
cout << "Choose the number include the play you want.\n\n";
cout << "Do not choose another number in your turn :3 or the game will be crash! :(" << endl;
cout << "---------------------------------------------------------" << endl;
Sleep(1000);

// User turn
cout << "Your turn:  ";
cout << rock;
cout << paper;
cout << scissor;
cin >> user;

//DK cho user va hien lua chon cua user
switch (user)
{
case 1:
    cout << "You Choose  " << rock ;
    break;
case 2:
    cout << "You Choose  " << paper ;
    break;
case 3:
    cout << "You Choose  " << scissor;
    break;

default: //I'm have some free time sooooo :)
    cout << "Shhh. Did I told you not to choose another Num ? :( \n";
    cout << "The games will be crash now ! :) " << endl;
    Sleep(2000);
    system("cls");
    for (;;)
    {
        cout << "CRACK";
        Sleep(1);
    }
    exit(10);
}
Sleep(1000);

//Computer turn
switch (com)
{
case 1:
    cout << "Computer choose " << rock << endl;
    break;
case 2:
    cout << "Computer choose " << paper << endl;
    break;
case 3:
    cout << "Computer choose " << scissor << endl;
    break;
}

//Win / Lose
if (com == user)
{
    cout << "DRAW!!!! :I " << endl;
}
else if ((com == 1 && user == 2) || (com == 2 && user == 3) || (com == 3 && user == 1))
{
    cout << "You WON :o " << endl;
}
else if ((com == 1 && user == 3) || (com == 2 && user == 1) || (com == 3 && user == 2))
{
    cout << "Computer WON :3 " << endl;
}

    system("pause");
    return 0;
}
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

phạm lê nam bình

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2020
4
3
6
19
Quảng Nam
trường THCS QUANG TRUNG
do e vội quá nên quên sửa vì lần đầu e định làm trò máy bay mà khó quá :W:W:W
 
Top Bottom