oa` ca'c ba'c giu'p e gia?i bai` na`y voi, kho' wa'

S

strangekiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D. trên tia đố tia của tia CB lấy E sao BD =CE Kẻ DH va`EK la^`n luot vuong goc' coi cac tia AB va`AC. chung minh rang:
a) tam giac ADE can
b)DH=EK
c)tam giác ADH = tam giác AEK
goi O la` giao điểm của DH va EK.cm tam giac DOE ca^n
cm AO la` phân gia'c của góc DAE:):)ka'c bac' co^" giúp e, dề cuong của e còn nhiều bài khó lam
to sua? oy`, ca'c pa'c ju'p e na
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

:khi (69)::khi::khi (151)::khi (8)::khi (200):bạn viết đề có đúng không đó ?? nếu sai thì sửa lại nha!!!:D
 
T

tear_viem_tear

=.='' pa`j nj` ko fảj là khó, chj~ có đjều là làm ra dài thôi, pa`j nj` wan trọng là tìm ra cách làm ngắn, chứ làm ra thì wá đơn giản :D
 
S

sweet_angels

hjhj, có pac' nao` giup' em post cái hình lên dc ko??? Em vẽ hình mãi mà ko ra... Thanks nhiu`
 
S

strangekiller

ca'i o^ng super tear na`y , no'j tkj` no'j, kg no'j tkj` tho^y, o^ng la`m to^i nhuc da^`u wa', ai chang bjt la` bai de^~, e tj`m ra cach oy` Ba'c ak, mo^~j to^i xem pa` kon na`o koa' ca'ch ngan hon kg tkuj
 
A

angel_97

quả thật là mình vẽ hình mãi mà chẳng ra , vẽ ra cái hình nhìn mà pậy pạ !!! :(
 
M

mattroimuadong_1012

hình như bạn viết sai đề rùi, tớ không giải được.... Thông cảm nha
 
A

angel_97

theo mình là EH vuông góc với AC ; CK vuông góc với AB thì vẽ ra cái hình nhìn đúng hơn !! :D
 
S

sweet_angels

câu a) xét tam giác ABD = tg ACE (c.gc) => AD=AE => tg ADE cân
câu b) hình như sai đề tiếp thì phải, tui vẽ hình ko ra DH = EK => câu c) sai luôn
 
S

sweet_angels

theo mik thi` phải vẽ EH và DK lần lượt vuông góc với AB và AC, xem lại cái đề nha bạn!!!
 
L

...love...love

sua van sai:p:p:p:p:p:p:p:p:p...............................................................................
 
S

sakura_thix_sasuke

câu a) xét tam giác ABD = tg ACE (c.gc) => AD=AE => tg ADE cân
theo sweet_angels là za^y. ah'
tớ hem nghi~ za^y. đâu xem lại tu' dk hok???
 
F

fly..fly..

cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D. trên tia đố tia của tia CB lấy E sao BD =CE Kẻ EH va`EK la^`n luot vuong goc' coi cac tia AB va`AC. chung minh rang:
a) tam giac ADE can
b)DH=EK
c)tam giác ADH = tam giác AEK
goi O la` giao điểm của DH va EK.cm tam giac DOE ca^n
cm AO la` phân gia'c của góc DAE:):)ka'c bac' co^" giúp e, dề cuong của e còn nhiều bài khó lam
to sua? oy`, ca'c pa'c ju'p e na
de` saj ruj` ban sua laj di?
............................................
 
C

cchhbibi

cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D. trên tia đố tia của tia CB lấy E sao BD =CE Kẻ EH va`EK la^`n luot vuong goc' coi cac tia AB va`AC. chung minh rang:
a) tam giac ADE can
b)DH=EK
c)tam giác ADH = tam giác AEK
goi O la` giao điểm của DH va EK.cm tam giac DOE ca^n
cm AO la` phân gia'c của góc DAE:):)ka'c bac' co^" giúp e, dề cuong của e còn nhiều bài khó lam
to sua? oy`, ca'c pa'c ju'p e na
Theo minh chi can sua Ke EH va EK lan luot... thanh Ke DH va EK se lam dc bai
a, [tex]\large\Delta[/tex] ADB=[tex]\large\Delta[/tex]AEC (cgc)
\Rightarrow AD=AE \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]ADE can o A
b, [tex]\large\Delta[/tex] DBH=[tex]\large\Delta[/tex]ECK (ch_gnh)
\Rightarrow DH=EK
c, [tex]\large\Delta[/tex] ADH=[tex]\large\Delta[/tex]AEK (cgc)
d, [tex]\large\Delta[/tex] DBH=[tex]\large\Delta[/tex]ECK
\Rightarrow [TEX]\widehat{BDH}[/TEX]=[TEX]\widehat{CEK}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{EDO}[/TEX]=[TEX]\widehat{DEO}[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]DOE can o O
e, [tex]\large\Delta[/tex]DOA=[tex]\large\Delta[/tex]EOA (ccc)
\Rightarrow AO la tia p/g [TEX]\widehat{DAE}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chomalina

theo mình thì đề đã sai từ đầu rồi nên khó gỉải lắm!... Mặc dù câu a) thì dễ nhưng mà 2 câu sau thì ko vẽ đúng hình đc! :D
 
S

strangekiller

de^'y e post hj`nk oy`
de^'y pa'c giu'p em
 
S

strangekiller

Theo minh chi can sua Ke EH va EK lan luot... thanh Ke DH va EK se lam dc bai
a, [tex]\large\Delta[/tex] ADB=[tex]\large\Delta[/tex]AEC (cgc)
\Rightarrow AD=AE \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]ADE can o A
b, [tex]\large\Delta[/tex] DBH=[tex]\large\Delta[/tex]ECK (ch_gnh)
\Rightarrow DH=EK
c, [tex]\large\Delta[/tex] ADH=[tex]\large\Delta[/tex]AEK (cgc)
d, [tex]\large\Delta[/tex] DBH=[tex]\large\Delta[/tex]ECK
\Rightarrow [TEX]\widehat{BDH}[/TEX]=[TEX]\widehat{CEK}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{EDO}[/TEX]=[TEX]\widehat{DEO}[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]DOE can o O
e, [tex]\large\Delta[/tex]DOA=[tex]\large\Delta[/tex]EOA (ccc)
\Rightarrow AO la tia p/g [TEX]\widehat{DAE}[/TEX]
gia?ng ki~ ho^ to pha^`n cuoi dj, no'j chung chung to kg hie^?u nhe'
 
Top Bottom