ô xi hóa ancol

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho metanol tác dụng với 10.4 gam cuo nung nóng thu được 2 chất hữu cơ và 8.48 gam chất rắn . cho 2 chát hữu cơ tren tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư thì thấy tạo ra 2 muối và 38.88 gam Ag. cho hỗn hợp 2 muối tác dụng hết với NaOH thì thu được khí T . thẻ tích khí T đo ở 25độ C và 1atm
đ/a: 13.684
 
P

phamthanhnam92

cả nhà giúp em con này với :
Đun nóng 3,4-đimetyl hẽxan -3-ol với H2SO4 đặc ở 170 C để tách 1 phân tử nước thì thu đc tối đa bao nhiêu olefin (tính cả đồng phân cis -trans)?
mình ra có 3 thui nhưng đáp án là 5 mong mọi ngươif giải đáp cặn kẽ giùm
 
V

vochien_demo

cả nhà giúp em con này với :
Đun nóng 3,4-đimetyl hẽxan -3-ol với H2SO4 đặc ở 170 C để tách 1 phân tử nước thì thu đc tối đa bao nhiêu olefin (tính cả đồng phân cis -trans)?
mình ra có 3 thui nhưng đáp án là 5 mong mọi ngươif giải đáp cặn kẽ giùm


C-C=C(CH3)-C(CH3)-C-C 2dp cis-trans
C-C-C(CH3)=C9CH3)-C-C 2dp cis-trans
C-C-C(=CH2)-C(CH3)-C-C 1dp
vay co 5dp het
-------vochien------:D
 
H

heongoc_get

Số mol oxi phản ứng là: nO=(10.4 - 8.48)/16= 0.12 mol.
số mol Ag tạo thành nAg=38.88/108=0.36 mol
đặt x là số mol của anđêhit, y la số mol của axit ta có hệ
x + 2y = 0.12
4x + 2y = 0.36
=> x=0.08; y=0.02
HCHO +4agno3 + 6nh3 + h2o -> (nh4)2co3 + 4nh4no3 +4ag
0.08mol ....................................... 0.08mol........0.32
hcooh + 2agno3 + 4nh3 + h2o -> (nh4)2co3 + 2 nh4no3 +2ag
0.02 ................................................0.02............... 0.04
2 muối amoni tac dụng với naoh tạo ra khí nh3
(nh4)2co3 -> 2nh3
0.1.................. 0.2
nh4no3-> nh3
0.36 .......... 0.36
từ đó tính được V
 
Top Bottom