Vật lí 10 Ô tô có thể lên hết dốc không?

orangejuice312

Học sinh
Thành viên
8 Tháng hai 2021
37
14
21
Sơn La
THPT Chuyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên AB=100 m nằm ngang. Tính từ A, B nó có vận tốc lần lượt là 36 km/h và 39,6 km/h . Biết lực kéo của ô tô có độ lớn là 400N.
a) Tính độ biến thiên động lượng trên AB.
b) Tính lực ma sát và hệ số ma sát trên đoạn đường AB.
c) Đến B, ô tô leo dốc dài 30 m nghiêng góc 45 độ so vs phương ngang. Hệ số ma sát là 0,02. Ô tô có thể lên hết dốc không?
E đã làm 2 ý đầu rồi ạ, mng giúp e ý cuối nhaa ! E cảm ơn !
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
c) Tự vẽ hình + Phân tích lực
Chiếu theo phương Oy: N=m.g.[tex]cos\alpha[/tex]
Chiếu theo phương Ox: F-Fms-Px=m.a <=> [tex]F-\mu .m.g.cos\alpha -m.g.sin\alpha=m.a[/tex] => a=...
Quãng đường mà ô tô đi được cho đến khi dừng lại: [tex]s=\frac{v^{2}-vB^{2}}{2a}=...[/tex]
Ra được s đem so sánh với l, nếu s>l thì ô tô lên hết dốc; nếu s<l ô tô không lên hết dốc
 
Top Bottom